Tôn vinh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2020

  • 06/10/2020 18:01
  • 0 bình luận
  • Tuyết Nhung
  • In bài
ANTD.VN - Trong số 63 “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2020” có 55 người là nam, tám người là nữ; có bảy người là đồng bào dân tộc thiểu số.

Trung ương Hội Nông dân Việt Nam thông tin, trong khuôn khổ Chương trình “Tự hào Nông dân Việt Nam”, tối 14/10/2020 tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam sẽ phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ NN&PTNT và Bộ Công Thương tổ chức Lễ tôn vinh và trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc” năm 2020. Đây là lần thứ tám Lễ tôn vinh và trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc”.

Theo ông Thào Xuân Sùng, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho biết, năm 2020 tình hình thế giới và Việt Nam có nhiều biến động, phức tạp, nhất là ảnh hưởng xấu bởi dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Bên cạnh việc thực hiện nghiêm chỉnh các chỉ thị của Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, hội viên, nông dân cả nước vẫn hăng hái tham gia các phong trào thi đua và qua đó xuất hiện nhiều gương nông dân điển hình tiên tiến.

Tôn vinh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2020 ảnh 1

Tôn vinh nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2019

Nhiều gương nông dân điển hình tiên tiến trong ba phong trào thi đua lớn của Hội Nông dân được các địa phương đề cử để Hội đồng chung khảo bình chọn danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2020”.

Trong số 149 ứng cử viên được đề cử Hội đồng chung khảo đã cẩn trọng, nghiêm túc, chí công, vô tư bình chọn được 63 nông dân xuất sắc nhất nhận danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc” năm 2020 (mỗi tỉnh, thành phố có một nông dân được bình chọn là “Nông dân Việt Nam xuất sắc” năm 2020.

Trong số 63 “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2020” có 55 người là nam, tám người là nữ; có bảy người là đồng bào dân tộc thiểu số; có hai người cao tuổi nhất, đều sinh năm 1950 là ông Huỳnh Văn Bé (tỉnh Đồng Tháp) và ông Trần Ngọc Hòa (tỉnh Lâm Đồng); người trẻ tuổi nhất là anh Nguyễn Ngọc Thạch, sinh năm 1987 (tỉnh Lạng Sơn) .

Bên cạnh đó, trong số nông dân Việt Nam xuất sắc được tôn vinh năm 2020 có 11 người có thành tích xuất sắc trong sản xuất-kinh doanh; 11 người có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực phát triển trang trại tổng hợp; bảy người có thành tích xuất sắc trong nuôi trồng thủy hải sản; 23 người có thành tích xuất sắc trong trồng trọt-chăn nuôi; ba người có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới; phong trào nông dân tham gia bảm đảm quốc phòng, an ninh; bảy người có thành tích xuất sắc với sáng chế, sáng kiến, giải pháp kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp và đời sống nông thôn.

Trong khuôn khổ Chương trình “Tự hào Nông dân Việt Nam”, ngày 14/10 tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam sẽ phối hợp tổ chức Diễn đàn Nông dân quốc gia lần thứ 5 với chủ đề: “Công nghệ-Vốn trong liên kết sáu nhà”.

Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho biết, hoạt động tôn vinh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2020 cũng nằm trong chuỗi hoạt động để chào mừng 90 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam và Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc Hội nông dân Việt Nam lần thứ 5.

Tin cùng chuyên mục