Tôn Phương Nam 25 năm hình thành và phát triển: Vươn tầm cao mới

  • 22/06/2020 11:16
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Đúng 25 năm trước đây, ngày 22-6, trên một mảnh đất trong KCN Biên Hòa, nhát cuốc đầu tiên đã bổ xuống, đánh dấu ngày Công ty Tôn Phương Nam ra đời.
25 năm là khoảng thời gian ghi dấu sự ra đời và phát triển vững chắc của

25 năm là khoảng thời gian ghi dấu sự ra đời và phát triển vững chắc của

Tôn Phương Nam

Tuy bé nhỏ, khiêm nhường thôi, nhưng với bước đi rất chắc chắn, Tôn Phương Nam phát triển cho đến ngày nay. Và đã trở thành biểu trưng cho sự hợp tác tốt đẹp giữa Tổng công ty Thép Việt Nam - CTCP với Tập đoàn Sumitomo Corporation - Nhật Bản và Công ty FIW STEEL SDN. BHD - Malaysia.

Sau khi đi vào hoạt động, Tôn Phương Nam nhanh chóng trở thành đơn vị đầu tiên đưa công nghệ sản xuất tôn mạ kẽm và tôn mạ màu dạng cuộn công nghệ tiên tiến của thế giới vào Việt Nam. Với những bước đi hết sức nghiêm túc, chắc chắn trên cơ sở tuân thủ chính sách chất lượng một cách tuyệt đối cũng như không ngừng hiện đại hóa công nghệ, Tôn Phương Nam đã đón đầu hầu hết các xu hướng công nghệ tiên tiến trên thế giới.

Đúng dịp tròn 20 tuổi, cũng là khi mà cơn “khát” tôn lạnh của thị trường đã lên đỉnh điểm, Công ty quyết định đầu tư chuỗi dây chuyền hiện đại gồm 1 dây chuyền tôn mạ hợp kim nhôm-kẽm (tôn lạnh) sử dụng công nghệ lò NOF TENOVA (Italia) với công suất 150.000 tấn/năm và dây chuyền mạ màu dạng cuộn với công suất 100.000 tấn/năm. Tổng mức vốn đầu tư dự án kể cả nhà xưởng hơn 1.400 tỷ đồng tương đương với 70 triệu USD, nhà máy mới đi vào hoạt động đã nâng sản lượng của Tôn Phương Nam tăng gấp 3 lần.

Với sự đón đầu xu hướng này, Tôn Phương Nam đã thực sự ghi điểm trên thị trường tôn mạ khi đó. Trong bối cảnh nhu cầu tôn mạ phục vụ cho ngành xây dựng ngày càng tăng cao, Tôn Phương Nam với phương châm hành động “che chở mọi công trình” quả là cơn mưa giải nhiệt tối ưu cho các công trình xây dựng thời điểm đó.

Nhưng đối với một doanh nghiệp nuôi khát vọng phát triển bền vững như Tôn Phương Nam thì việc tiếp tục đề ra những mục tiêu mới và đạt được nó dường như không bao giờ dừng lại.

Những sản phẩm chất lượng đến với thị trường bằng dây chuyền hiện đại

Những sản phẩm chất lượng đến với thị trường bằng dây chuyền hiện đại

Bởi vậy mà sau khi đã khẳng định vị thế dẫn đầu trong sản xuất tôn, chinh phục các khách hàng kỹ tính, ngày 27/9/2018, Tôn Phương Nam đã hoàn tất mọi thủ tục để nhận bàn giao lô đất diện tích hơn 6 ha và có thời gian thuê là đến hết tháng 2/2057 để phục vụ cho công tác tiếp tục đầu tư mở rộng Công ty. Sự chắc chắn, kỹ lưỡng và nghiêm túc trong mọi hoạt động kinh doanh của Tôn Phương Nam đã tạo thành giá trị uy tín ăn sâu bén rễ vào trong lòng của mỗi khách hàng khi đã một lần làm đối tác của Tôn Phương Nam.

Và những nỗ lực đó đã nhận được sự ghi nhận xứng đáng. Ngay cuối năm 2018, Tôn Phương Nam vui mừng đón nhận vinh dự là một trong 97 thương hiệu trong toàn quốc được Thương hiệu quốc gia năm 2018. Đối với Công ty Tôn Phương Nam đây thực sự là một niềm tự hào vô cùng to lớn. Nó là sự định vị rõ ràng nhất của khách hàng đối với những sản phẩm mang công sức, trí tuệ và bản lĩnh của tập thể những con người làm ra nó – Công ty Tôn Phương Nam.

Trong bối cảnh có rất nhiều doanh nghiệp liên doanh đến thời điểm hết hạn giấy phép cũng là khi họ dừng sự hợp tác lại thì việc Tôn Phương Nam đã chuẩn bị cho mình bước phát triển có tầm chiến lược như vậy chứng minh tầm nhìn rộng của doanh nghiệp cũng như phần nào mức độ ủng hộ của phía đối tác. Nó cũng cho thấy quyết tâm của một Tôn Phương Nam khi bước sang tuổi thứ 25, sự thôi thúc từ trong nội tại doanh nghiệp cần phải thực hiện một cuộc chuyển mình bứt phá bước sang một tầm cao mới. Nơi đó chắc chắn sẽ nhiều thử thách hơn nhưng cũng đưa Tôn Phương Nam đến với nhiều thành công hơn nữa!

Tin cùng chuyên mục