Tón gọn băng nhóm "bàn tay lụa" chuyên cuỗm đồ của du khách

  • 25/02/2014 16:25
  • 0 bình luận
  • C. Đức - Trịnh Nguyễn
  • In bài
ANTĐ - Ngày 25-2, thông tin từ công an thị xã Hoàng Mai, Nghệ An cho biết phía cơ quan này đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam các đối tượng thuộc băng nhóm “bàn tay lụa” về hành vi “Trộm cắp tài sàn sản”.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống chuyên đi trộm cắp nên Nguyễn Thị Nguyệt (25 tuổi) và Nguyễn Thị Thơ (20 tuổi) trú tại thị xã Hoàng Mai, ít nhiều có ảnh hưởng. Lớn lên, thay vì theo bạn bè học hành đến nơi, đến chốn thì hai nữ tặc này lại theo bố mẹ để học nghề móc túi. Sau đó hai đối tượng này kết hợp với Nguyễn Bá Thành (24 tuổi là người yêu của Nguyệt) trú tại Tĩnh Gia, Thanh Hóa lập ra nhóm “Bàn tay lụa”.

Vào ngày 20-2, lợi dụng hàng nghìn du khách trẩy hội đền Cờn, phường Quỳnh Phương, TX Hoàng Mai, Nguyệt và Thơ cùng Nguyễn Bá Thành móc nối với nhau để trà trộn vào đám người đi hội để trộm nhiều điện thoại, tài sản, bị công an phát hiện, bắt giữ.

Tón gọn băng nhóm "bàn tay lụa" chuyên cuỗm đồ của du khách ảnh 1
Ba đối tượng trong băng nhóm “bàn tay lụa” sa lưới


Tại cơ quan điều tra, 3 đối tượng đã hiện nguyên hình. Khám trong người, cảnh sát thu được 2,3 triệu đồng tiền mặt, 5 máy ĐTDĐ trị giá khoảng 60 triệu đồng, một ví da và một số giấy tờ liên quan.

Được biết, Nguyệt và Thơ từng gây ra nhiều vụ trộm cắp tại các khu chợ ở địa phương. Cũng có những lần chúng bị người đi chợ bắt được, đánh đập đến bầm dập hoặc bị công an xử lý hành chính do tài sản chưa đủ để khởi tố.

Còn Nguyễn Bá Thành vốn là một kẻ móc túi chuyên nghiệp ở xứ Thanh, nhưng bị truy gắt gao nên dạt vào Hoàng Mai hành nghề. Trai giang hồ gặp gái tứ chiếng, chúng lập ra nhóm “Bàn tay lụa” gây nên nỗi ám ảnh của bà con các chợ.

Cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để sớm đưa các đối tượng ra xét xử trước pháp luật.

Tin cùng chuyên mục