Tội phạm ma túy đã giảm trên địa bàn quận Tây Hồ

  • 22/12/2016 17:16
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Sáng ngày 22-12 tại Hà Nội, UBND quận Tây Hồ đã tổ chức hội nghị “Tổng kết công tác phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm năm 2016". 

So với năm 2015, hoạt  động của tội phạm, tệ nạn ma túy trên địa bàn quận Tây Hồ năm 2016 đã giảm, không để phát sinh, hình thành, tồn tại tụ điểm phức tạp gây bức xúc trong nhân dân.

Đa số các vụ án về ma túy được phát hiện, bắt giữ trên địa bàn quận chủ yếu là hành vi tàng trữ, mua, bán gói nhỏ lẻ với số lượng ít, không có vụ án đông đối tượng tham gia trên địa bàn quận.

Trong năm 2016, Công an quận đã triệt xóa, bắt giữ 113 vụ, 133 đối tượng phạm tội buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy (giảm 12 vụ so với cùng kỳ năm 2015). Tội phạm về ma túy và số đối tượng liên quan chủ yếu từ địa bàn khác mang đến khu vực giáp ranh để tiêu thị.

Số người nghiện ma túy trên địa bàn quận tiếp tục có xu hướng giảm cả về người nghiện đang quản lý và người mới phát hiện. Tính đến thời điểm ngày 15-11, có 388 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý, giảm 102 người so với cùng kỳ năm 2015.

Số người nghiện ở cộng đồng dân cư là 388 người và đang ở các trường trại do ngành Công an quản lý là 56 người. Hiện trên địa bàn quận không xuất hiện tụ điểm phức tạp về tệ nạn mại dâm và không có hiện tượng gái mại dâm đứng đường đón khách. Số người nhiễm HIV được quan tâm, chăm sóc, dự phòng cai nghiện.

Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Phạm Xuân Tài trao Quyết định khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tệ nạn ma túy-mại dâm năm 2016

Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Phạm Xuân Tài trao Quyết định khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tệ nạn ma túy-mại dâm năm 2016

Tuy nhiên, trên địa bàn quận có nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm về ANTT, tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp về hoạt động mại dâm, nhất là hoạt động mại dâm biến tướng dưới nhiều hình thức, thủ đoạn tinh vi. Năm 2016, Công an quận đã phát hiện, bắt giữ 11 vụ, 45 đối tượng mại dâm (tăng 7 vụ so với cùng kỳ năm 2015), tập trung chủ yếu trên địa bàn phường Bưởi, Thụy Khuê.

Tại hội nghị, các đại biểu đã dự đoán, năm 2017, tình hình hoạt động của tội phạm nói chung và tội phạm về ma túy, mại dâm nói riêng trên địa bàn quận Tây Hồ sẽ có diễn biến ngày càng tinh vi, xảo quyệt, manh động, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an ninh trật tự. Nhiều loại ma túy mới với tên gọi và mẫu mã bắt mắt như lá khát, muối tằm, trà sữa, nước vui, tem giấy trong thời gian tới, có xu hướng xâm nhập vào địa bàn quận Tây Hồ, đòi hỏi lực lượng chức năng cần chủ động nắm bắt, có biện pháp đấu tranh phù hợp, hiệu quả.

Do vậy, công tác trọng tâm năm 2017 của Ban chỉ đạo Phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm quận Tây Hồ là: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị của Quận ủy về “Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới” gắn với thực hiện kế hoạch phòng chống ma túy trên địa bàn quận; Tăng cường công tác nắm tình hình, phát hiện và tổ chức lực lượng đấu tranh kịp thời, có hiệu quả đối với tệ nạn ma túy, mại dâm trên địa bàn phấn đấu hoàn thành vượt chỉ tiêu đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ  nạn ma túy, mại dâm năm 2017…

Tại hội nghị, BTC đã trao Quyết định khen thưởng cho 10 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tệ nạn ma túy-mại dâm quận Tây Hồ năm 2016.

Tin cùng chuyên mục