“Tôi bỏ phiếu cho người tên là Trump”

  • 25/10/2020 11:22
  • 0 bình luận
  • H.Y
  • In bài
ANTD.VN -  Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố về việc bỏ phiếu cho chính mình khi đi bỏ phiếu sớm ở bang Florida vào tối qua 24-10. Ông Trump vẫn đang tranh thủ vận động tại một số bang chiến địa trong tuần cuối cùng trước ngày bầu cử 3-11-2020.
“Tôi bỏ phiếu cho người tên là Trump” ảnh 1

Tổng thống Donald Trump đã đi bỏ phiếu sớm ở bang Florida

Florida không chỉ là nơi gia đình ông Donald Trump sở hữu 2 khu nghỉ dưỡng lớn mà quan trọng hơn, đây là một trong số những bang chiến địa mà ông chủ Nhà Trắng cần phải giành đủ số phiếu đại cử tri để có thể đánh bại đối thủ Joe Biden của đảng Dân chủ.

Cùng ngày, tại một cuộc vận động cử tri ở Florida, ông chủ Nhà Trắng đã kêu gọi những người ủng hộ bỏ phiếu sớm: “Hãy bỏ phiếu sớm. Rủ bạn bè, gia đình, hàng xóm, đồng nghiệp của bạn. Thậm chí, hãy nắm lấy sếp của bạn và nói: “Cố lên sếp. Ông phải bỏ phiếu”. Các ứng cử viên Đảng Cộng hòa thường cần giành chiến thắng tại Florida, với 29 phiếu đại cử tri, để đảm bảo chức Tổng thống.

Nếu như ông Donald Trump đang chuẩn bị cho chiến dịch áp đảo nước rút với 3 cuộc vận động cử tri một ngày trên khắp các bang chiến trường quan trọng vào tuần tới thì đối thủ Joe Biden vẫn áp dụng chiến thuật “chậm mà chắc” gắn với các sự kiện thúc đẩy xã hội.

Cựu Phó Tổng thống Joe Biden đang dẫn trước với trung bình gần 10 điểm trong các cuộc thăm dò quốc gia trong nhiều tháng, giống như ứng cử viên Dân chủ Hillary Clinton hồi năm 2016. Nhưng kết quả bầu cử ở các bang chiến trường luôn là ẩn số, vì thế cuộc bầu cử ở Mỹ luôn kịch tính đến phút chót.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có khoảng 55 triệu cử tri Mỹ đi bỏ phiếu sớm và cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 có thể chứng kiến tỷ lệ tham gia bỏ phiếu cao nhất trong hơn một thế kỷ.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục