Ông Joe Biden “đá xoáy” việc ông Trump nộp thuế cho Trung Quốc

  • 23/10/2020 10:02
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Một tình tiết kịch tính trong tranh luận sáng nay, sau khi Tổng thống Donald Trump đưa ra một loạt tuyên bố không có căn cứ về tài chính cá nhân của Joe Biden, cựu Phó Tổng thống đã phản pháo lại, nhắc đến việc ông Trump nộp thuế gấp 50 lần ở Trung Quốc.
Ông Joe Biden “đá xoáy” việc ông Trump nộp thuế cho Trung Quốc ảnh 1

“Tôi chưa từng lấy một xu nào từ bất kỳ nguồn nước ngoài nào trong đời”, ông Biden nói

“Chúng tôi được biết rằng vị Tổng thống này đã trả số thuế ở Trung Quốc gấp 50 lần con số ông ấy nộp ở Mỹ. Ông ấy có tài khoản ngân hàng bí mật với Trung Quốc, kinh doanh ở Trung Quốc, và thực tế là đang nói về việc tôi tham tiền? Tôi chưa từng lấy một xu nào từ bất kỳ quốc gia nào”, ông Joe Biden bắt bẻ.

Báo The New York Times hôm 20-10 tiết lộ, hồ sơ thuế của Tổng thống Donald Trump cho thấy ông đã theo đuổi mở rộng các dự án kinh doanh ở Trung Quốc trong nhiều năm. Thậm chí, tài khoản ngân hàng do công ty Trump International Hotels Management đứng tên đã nộp 188.561 USD tiền thuế cho Trung Quốc từ năm 2013 đến năm 2015.

Đáp lại, Tổng thống Trump nói rằng tài khoản ở Trung Quốc chỉ là 1 trong số nhiều tài khoản ông có ở nước ngoài. Tài khoản được mở trong năm 2013-2015, ông định kinh doanh ở Trung Quốc nhưng sau đó quyết định không thực hiện. Ông Trump cho biết đã đóng tài khoản trước khi tranh cử Tổng thống.

Trước đó, ông Trump đã “khơi mào” câu chuyện với một gợi ý rằng Biden đã làm giàu nhờ giữ chức vụ cao. Nhưng, như ông Biden đã lưu ý, ông đã công bố bản khai thuế trong hơn 20 năm và không có bằng chứng nào chứng minh khẳng định của Trump.

“Ông đã không công bố bất kỳ bản khai thuế trong một năm nào. Ông đang giấu điều gì đấy? Tại sao ông không muốn công khai?”, ông Joe Biden hỏi xoáy. “Hãy đưa tờ khai thuế của ông ra đi, hoặc ngừng nói về tham nhũng”, ông Biden kết luận. Tổng thống Trump nói rằng ông sẽ công bố tờ khai thuế ngay sau khi cuộc kiểm toán kết thúc.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục