Tổ chức Nhà nước Hồi giáo giết 400 người ở Palmyra

  • 25/05/2015 08:57
  • 0 bình luận
  • Hoài Linh
  • In bài

ANTĐ - Truyền hình nhà nước Syria hôm 23-5 cho biết, IS đã giết chết ít nhất 400 người, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em tại thành phố cổ Palmyra của Syria.

Theo Reuters, các nhà hoạt động đối lập ở Syria đã viết trên các trang mạng xã hội rằng có hàng trăm xác người chết rải rác trên phố.

“Những kẻ khủng bố đã giết chết hơn 400 người. Lý do là vì họ đã hợp tác và không nghe theo yêu cầu của chúng”, một người dân tại Palmyra nói với hãng thông tấn nhà nước Syria.
UNESCO coi Palmyra là một thành phố giao thoa của nhiều nền văn hoá

UNESCO coi Palmyra là một thành phố giao thoa của nhiều nền văn hoá

UNESCO coi Palmyra là một thành phố giao thoa của nhiều nền văn hoá

Có hàng trăm công chức nhà nước bị sát hại trong vụ thảm sát vừa qua, trong số đó bao gồm một người đứng đầu bộ phận điều dưỡng tại bệnh viện và toàn bộ gia đình của cô.

Ngoài ra còn có ít nhất 300 binh sĩ đã thiệt mạng trong trận chiến trước khi thành phố bị chiếm, Tổ chức giám sát nhân quyền Syria cho biết. “Một số lượng lớn các binh sĩ đã biến mất và hiện đang không rõ họ ở đâu”, Rami Abdulrahman, một nhân viên thuộc nhóm giám sát nói với Reuters.

Lực lượng IS đã tiến quân vào Palryma đầu tuần này sau khi có được toàn quyền kiểm soát thành phố. Văn phòng Nhân quyền LHQ cho biết, khoảng 1/3 dân số Palryma (khoảng gần 67,000 người) đã rời khỏi thành phố.

UNESCO đã miêu tả Palmyra là một thành phố của “những giá trị nổi bật trên thế giới” hay “một ốc đảo giữa sa mạc Syria”. “Kể từ thế kỉ thứ 1 và thứ 2, mỹ thuật và kiến trúc của Palmyra, đã được cho là sự hoà quyện của các nền văn minh như Hi Lạp, La Mã với sự ảnh hưởng của văn hoá địa phương và Ba Tư”, trích nhận định từ UNESCO.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục