Xe+

TMV triển khai Chương trình "Toyota cùng em học An toàn giao thông" năm thứ 13

  • 09/02/2018 09:06
  • 0 bình luận
  • Phương Mai
  • In bài
ANTD.VN - Bộ GD&ĐT vừa phối hợp với, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) cùng sự hỗ trợ của Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia (ATGTQG) thông báo triển khai Chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông” (TSEP) dành cho giáo viên và học sinh tiểu học năm học 2017-2018.

Bước sang năm thứ 13, Chương trình TSEP tiếp tục thực hiện hai hoạt động chính đó là giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn dành cho giáo viên và học sinh tiểu học cấp tỉnh và cấp quốc gia.

Năm nay, hoạt động giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tỉnh dành cho giáo viên và học sinh tiểu học được tổ chức tại 8 tỉnh thành phố trên cả nước gồm: Yên Bái, Thái Nguyên, Hải Phòng, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Kom Tum, Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Dương trong thời gian từ tháng 2 đến tháng 3/2018.

Trong đó, chương trình cũng có sự chung tay của 4 đại lý TMV trong công tác triển khai tại Thái Nguyên, Hải Phòng, Bà Rịa-Vũng Tàu và Bình Dương. Điều này thể hiện rõ ý thức và trách nhiệm đóng góp tích cực cho cộng đồng không chỉ của TMV mà còn của toàn bộ hệ thống đại lý Toyota tại Việt Nam.

Chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông” (TSEP) mang lại hiệu quả tích cực

Chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông” (TSEP) mang lại hiệu quả tích cực

Đối với học sinh, chương trình năm nay tập trung vào các nội dung sau: Tìm hiểu kiến thức & kỹ năng tham gia giao thông an toàn; Vẽ tranh tập thể theo đề tài ATGT; Trình diễn, thể hiện năng khiếu thơ ca hò vè về chủ đề ATGT.

Đối với giáo viên, nội dung gồm: Thực hành 1 bài dạy về giáo dục ATGT và tham gia hội thảo và tham luận về “Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học”.

Nhằm tiếp tục cải tiến và nâng cao chất lượng chương trình, nội dung các câu hỏi tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn dành cho học sinh được cải tiến, các tình huống giao thông thực tế, đa dạng, gần gũi được lồng ghép giúp các em vận dụng tốt những kiến thức, kỹ năng đã học để giải quyết các tình huống thực tế khi tham gia giao thông.

Phát biểu tại chương trình giao lưu tại TP. Vũng Tàu, ông Đặng Quốc Uy, Phó trưởng Ban Cải tiến hoạt động đại lý TMV nói: “Đến với buổi giao lưu hôm nay, tôi hết sức vui mừng được chứng kiến sự háo hức và hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh. Tôi tin tưởng rằng, chương trình này sẽ giúp các em có thêm kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Rất mong các em sẽ thường xuyên vận dụng những kỹ năng này khi đi trên đường hàng ngày, đồng thời chia sẻ với ba mẹ, người thân và các bạn xung quanh để góp phần xây dựng văn hóa giao thông và một xã hội an toàn, thịnh vượng trong tương lai”.

Tiếp theo chương trình cấp tỉnh, chương trình cấp quốc gia sẽ có sự tham gia của 10 tỉnh, thành phố được lựa chọn từ chương trình cấp tỉnh và các tỉnh thành phố triển khai tốt công tác giáo dục ATGT. Dự kiến, chương trình cấp quốc gia sẽ được tổ chức vào cuối tháng 3 năm 2018.

Đến nay, Chương trình TSEP đã trao tặng hơn 7,5 triệu sách giáo dục ATGT cho học sinh tiểu học, 47.000 bộ sách giảng dạy ATGT khổ lớn, hơn 65.000 VCD và gần 129.000 sách hướng dẫn dành cho giáo viên tiểu học.

Tin cùng chuyên mục