Tinh vi thủ đoạn gắn camera giấu kín quay cảnh mây mưa tại khách sạn để "tống tiền" các cặp đôi

  • 17/03/2020 10:38
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Như Báo ANTĐ đã đưa tin, sáng 17-3, Cơ quan CSĐT, CAQ Cầu Giấy, Hà Nội đã bắt khẩn cấp, tạm giữ 3 đối tượng: Trịnh Công Linh (SN 1986) quê ở Thanh Hóa; Đoàn Duy Hướng (SN 1993) quê ở Yên Bái và Nguyễn Chí Công (SN 1977) quê ở Thanh Hóa để xử lý về hành vi cưỡng đoạt tài sản...

Các đối tượng liên thủ với nhau chuyên sử dụng camera giấu kín gắn vào trong phòng ngủ của các khách sạn trên địa bàn thành phố để thu dữ liệu, hình ảnh các cặp đôi vào đây “ăn nghỉ”.

Chuyên thuê khách sạn hạng sang để gây án

Sự việc được các trinh sát của Đội CSHS CAQ Cầu Giấy phối hợp với Đội 6, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao CATP Hà Nội phát hiện trong quá trình quản lý địa bàn. Nhóm đối tượng nam thanh niên thường đi 2 người với nhau, khoác ba lô vào thuê phòng tại các nhà nghỉ khách sạn lớn trên địa bàn thành phố. Mục đích của các đối tượng khi vào trong nhằm cài đặt camera giấu kín trong các phòng nghỉ để quay các khách vào phòng quan hệ tình dục.

Khi khách đi ra thì các đối tượng bố trí người để đi theo về tận nhà, nơi làm việc. Các đối tượng lân la, dò hỏi thông tin thông qua hàng xóm, bảo vệ, người làm cùng để lấy số điện thoại, biển số xe. Từ đó lấy thông tin tên tuổi, nghề nghiệp của các khách trên.

CAQ Cầu Giấy thu giữ nhiều tang vật các đối tượng lắp đặt camera giấu kín trong quạt, ti vi ở phòng ngủ khách sạn

CAQ Cầu Giấy thu giữ nhiều tang vật các đối tượng lắp đặt camera giấu kín trong quạt, ti vi ở phòng ngủ khách sạn

Từ những thông tin này, các đối tượng gửi những hình ảnh, video quan hệ tình dục của những bị hại và yêu cầu họ phải đổi lấy sự bình yên với cái “giá” là 30 triệu đồng cho mỗi một trường hợp. Ban chỉ huy CAQ Cầu Giấy đã chỉ đạo Đội CSHS lập chuyên án đấu tranh với nhóm đối tượng trên.

Ngày 5-3, Cơ quan CSĐT, CAQ Cầu Giấy đã tiến hành thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ về ổ nhóm tội phạm nguy hiểm này và tiến hành ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với các đối tượng trên.

Cơ quan CSĐT cũng thu giữ 1 balo bên trong có các mũi khoan, mũi hàn hơi, hàn nhựa, 7 hệ thống camera giấu kín trong khách sạn; 7 thẻ nhớ lưu giữ thông tin video của đối tượng đã ghi lén được. Cùng với đó, 1 máy tính bàn,  máy tính xách tay của đối tượng dùng lưu giữ video và nhiều điện thoại của đối tượng dùng để liên lạc và lữu giữ hình ảnh, video.

Tại cơ quan công an, các đối tượng trên đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình. Bản thân Trịnh Công Linh là người trực tiếp đặt mua camera giấu kín trên mạng, sau đó cùng với Đoàn Duy Hướng đi mua các công cụ phục vụ lắp đặt gồm máy khoan, máy hàn nhựa, máy hàn thiếc, băng dính, dây điện. Linh cùng với Hướng đi vào các nhà nghỉ, khách sạn chọn các phòng có đặt quạt, tivi chiếu thẳng vào giường để lắp camera giấu kín thu hình ảnh quan hệ của các cặp đôi, những người có quan hệ bất chính, người có nhiều tiền để thực hiện hành vi tống tiền.

Tinh vi những thủ đoạn gắn camera giấu kín

Đối với quạt treo tường chiếu thẳng vào giường, Linh và Hướng trực tiếp tháo quạt ra, gắn camera vào quạt và lắp lại quạt vào vị trí cũ. Khi nguồn điện trong phòng được bật lên là camera cũng bắt đầu hoạt động, thông qua Wifi của nhà nghỉ, khách sạn. Video, hình ảnh của khách thuê phòng được lưu giữ trọn thẻ nhớ và kết nối trực tiếp đến điện thoại Linh

Bên cạnh đó, các đối tượng còn bí mật gắn camera giấu kín ở tivi treo tường chiếu thẳng vào giường. Với thủ đoạn tinh vi trên của các đối tượng, những người vào thuê phòng sau đó rất khó để phát hiện ra trong phòng có camera giấu kín. Khi các thẻ nhớ đầy, các đối tượng chuyển dữ liệu từ thẻ nhớ sang máy tính của Hướng và máy tính xách tay của Linh để lưu giữ.

3 đối tượng Linh, Hướng, Công phối hợp thực hiện hành vi phạm pháp tinh vi

3 đối tượng Linh, Hướng, Công phối hợp thực hiện hành vi phạm pháp tinh vi

Sau khi có khách thuê phòng, Linh và Hướng bố trí người ở ngoài để đi theo về tận nhà, nơi làm việc của người bị theo dõi. Sau đó biển số xe gửi cho Nguyễn Chí Công để Công lấy thông tin của chủ xe.

Sau khi lấy được số điện thoại, thông tin của cả vợ và chồng của người bị theo dõi, Linh chọn những người có quan hệ bất chính để thực hiện hành vi tống tiền. Ban đầu Linh giới thiệu cho bị hại (là vợ hoặc chồng của người bị theo dõi) là người quen và bảo bị hại kết bạn Zalo. Khi kết bạn Zalo xong, Linh nói mình là thám tử tư, có hợp đồng thuê Linh theo dõi vợ hoặc chồng của bị hại, giờ Linh không muốn gửi video quan hệ bắt chính của vợ hoặc chồng bị hại vì...sợ gia đình họ tan vỡ.

Một số tang vật của các đối tượng dùng để gây án bị CAQ Cầu Giấy thu giữ

Một số tang vật của các đối tượng dùng để gây án bị CAQ Cầu Giấy thu giữ

Bị hại muốn lấy thông tin, không muốn sự việc ầm ỹ thì phải đưa cho Linh 30 triệu đồng để Linh đền bù hợp đồng. Để có sức thuyết phục Linh gửi hình ảnh đi vào nhà nghỉ, khách sạn của vợ hoặc chồng cho bị hại biết. Sau đó, để thuyết phục hơn Linh gửi tiếp ảnh trong nhà nghỉ, khách sạn nhưng không biết mặt của người còn lại.

Khi bị hại tin, Linh gửi cho bị hại 1 USB bên trong chứa những hình ảnh “mây mưa” trong khách sạn, đổi lại lấy 30 triệu đồng. Để tránh bị phát hiện, các đối tượng chỉ chuyển, nhận tiền, tang vật có liên quan qua “xe ôm” công nghệ.

Tin cùng chuyên mục