Tình trạng 3 trẻ mầm non bị bỏng khi học kỹ năng chưa có chuyển biến

  • 11/08/2019 12:14
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Tại Viện Bỏng Quốc gia, hiện 3 cháu bé bị bỏng nặng khi đang học kỹ năng phòng chống cháy nổ tại nhóm lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ (xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, Hà Nam) vẫn đang được điều trị tích cực, theo dõi sát, chưa có dấu hiệu chuyển biến.
Tình trạng sức khỏe của 3 trẻ bị bỏng vẫn rất xấu, chưa tiên lượng trước được điều gì

Tình trạng sức khỏe của 3 trẻ bị bỏng vẫn rất xấu, chưa tiên lượng trước được điều gì

Theo thông tin từ Viện Bỏng Quốc gia, 3 cháu bé (từ 3-5 tuổi) được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng sốc bỏng rất nặng, bỏng rộng diện tích tới 50-60%. Từ lúc nhập viện vào tối 9-5 đến nay, các bác sĩ đã xử lý theo phác đồ, truyền dịch, chống sốc, giảm đau an thần và thay băng tại vết thương cho các bệnh nhân.

Dù vậy, thời điểm này, sức khỏe của 3 cháu bé đang rất nặng, chưa có tiến triển, tiên lượng có thể đe doạ đến các chức năng sống như hô hấp tuần hoàn, chức năng thận. Các bác sĩ của Khoa Hồi sức tích cực vẫn đang phải hồi sức chống sốc cho các bệnh nhân.

Được biết, chiều qua, 10-8, phía Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam, UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Duy Tiên đã tổ chức đến Viện Bỏng Quốc gia để thăm hỏi động viên các cháu và gia đình. UBND huyện thăm hỏi mỗi cháu 5 triệu đồng; Phòng Giáo dục và Đào tạo thăm hỏi 1 triệu đồng mỗi cháu.

Trước đó, khoảng 15h40 ngày 9-8, tại lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ (huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) tổ chức cho khoảng 25 trẻ đang theo học học về kỹ năng phòng chống cháy nổ. Trong lúc học, các cô giáo đã dùng cồn đổ vào trong mâm làm giáo cụ rồi châm lửa để dạy trẻ. Không may, đúng lúc đó gió lớn thổi từ cửa sổ tạt ngọn lửa cồn đang cháy trong mâm vào người 3 cháu nhỏ khiến các cháu bị bỏng.

Ngay sau đó, 2 cô giáo đang trong lớp đã dùng khăn ướt sẵn có trùm lên người các cháu rồi đưa đi bệnh viện cấp cứu. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam báo cáo về vụ việc này.

Tin cùng chuyên mục