• Sự hy sinh âm thầm

  Sự hy sinh âm thầm

  ANTĐ - Khi mẹ Felix kết hôn với bố của Math thì bốn người họ trở thành một gia đình, Math với Felix là bạn học cùng lớp với nhau, hai cậu bé người thì mẹ mất khi còn nhỏ, người không có bố nên rất thân thiết và hiểu nhau. Nhưng từ khi họ trở thành một gia đình, chỉ có Math vui mừng còn Felix thấy không thoải mái vì cậu nghĩ mẹ có chồng và con mới sẽ không còn dành toàn bộ tình thương cho mình nữa.

 • HDBank dành 1,2 tỷ đồng tặng nhà tình thương và thẻ BHYT

  HDBank dành 1,2 tỷ đồng tặng nhà tình thương và thẻ BHYT

  ANTĐ - Thực hiện "Cam kết lợi ích cao nhất” cho khách hàng, đối tác và cộng đồng xã hội, trong tháng 11 này, HDBank đã trao tặng 24 căn nhà tình thương và 1.600 thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) tại các địa phương trên cả nước với tổng kinh phí hơn 1,2 tỷ đồng.

 • “Lớp học tình thương” của bà giáo già tận tụy

  “Lớp học tình thương” của bà giáo già tận tụy

  ANTĐ - “Tôi thực sự rất sợ, nỗi sợ nó đeo bám cái thân già này mỗi ngày qua đi được nối nhịp sống thêm một ngày, nhưng nào ai biết trước được ngày mai sẽ ra sao? Nếu ngày mai trời không còn cho tôi đủ sức khỏe thì lớp học này sẽ như thế nào, các em sẽ ra sao, biết nhờ cậy ai đây để vun vén nét chữ?”… 

 • Món quà từ tấm lòng

  Món quà từ tấm lòng

  ANTĐ - Có một chàng trai trong lúc đi trên sa mạc đã gặp một dòng suối nước trong như pha lê. Dừng lại để uống, dòng nước ngọt đến mức làm chàng trai nhớ tới thầy giáo cũ của mình, anh liền lấy đầy nước suối vào bình da dê cầm theo để mang về cho thầy thưởng thức. 

 • Bốn loại người

  Bốn loại người

  ANTĐ - Để minh họa cho bài giảng nghiên cứu về đạo đức và lối sống con người, giáo sư đặt lên bàn 4 loại vật liệu khác nhau: bùn, miếng bọt biển, cục đá và đường. Trong khi các sinh viên đang ngạc nhiên chăm chú theo dõi thì giáo sư mang tiếp ra 4 bát nước và lần lượt cho mỗi vật liệu vào một bát nước, ông đề nghị các sinh viên hãy quan sát các vật liệu khi chúng phản ứng với nước. 

 • Trao quà Trung thu cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt

  Trao quà Trung thu cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt

  ANTĐ - Nhân dịp Tết Trung thu, sáng qua 17-9, Chi đoàn Thư ký tòa soạn - Cuối tuần, Đoàn cơ sở Báo An ninh Thủ đô cùng Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát PC&CC huyện Gia Lâm cùng một số nhà hảo tâm đã đến trao quà cho các em nhỏ thuộc lớp học tình thương, trường THCS An Dương, phường Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội. 

 • Để các em có cuộc sống tốt hơn

  Để các em có cuộc sống tốt hơn

  ANTĐ - Sáng 20-11, nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, đại diện Báo ANTĐ đã đến thăm và tặng quà nhà giáo Hồ Hương Nam, người mở lớp học tình thương trong 15 năm qua vẫn cần mẫn dạy chữ cho những học sinh khuyết tật, thiệt thòi. 

 • Yêu thương vơi bớt thiệt thòi

  Yêu thương vơi bớt thiệt thòi

  ANTĐ - 15 năm nay, lớp học tình thương cho những học sinh khuyết tật nằm trong trường THCS An Dương, Tây Hồ, Hà Nội của bà giáo Hồ Hương Nam (80 tuổi) luôn đầy ắp nụ cười, tình thương yêu.

 • Nhớ thầy giáo cũ

  Nhớ thầy giáo cũ

  ANTĐ -  Sân trường cũ hôm nay sao đẹp quá
  Tán bàng xanh, thấp xuống, nói gì đây?
  Góc vườn trường gió khẽ lung lay
  Cây lá kép vùng lá đơn vấn vít.

 • Một học sinh đuối nước khi cố gắng cứu bạn

  Một học sinh đuối nước khi cố gắng cứu bạn

  ANTĐ - Hai ngày qua, hàng trăm học sinh, giáo viên trường THCS Quảng Phú, Tp Quảng Ngãi và người dân ở tổ 22, phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi đau xót trước cái chết của cháu Trịnh Quang Huy, học sinh lớp 7, trường THCS Quảng Phú, phường Quảng Phú, bị chết đuối khi dũng cảm lao vào vực nước sâu cứu bạn.