Món quà từ tấm lòng

  • 01/11/2013 07:32
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTĐ - Có một chàng trai trong lúc đi trên sa mạc đã gặp một dòng suối nước trong như pha lê. Dừng lại để uống, dòng nước ngọt đến mức làm chàng trai nhớ tới thầy giáo cũ của mình, anh liền lấy đầy nước suối vào bình da dê cầm theo để mang về cho thầy thưởng thức. 

Sau cuộc hành trình dài bốn ngày, chàng trai về tới làng, anh chạy ngay tới nhà thầy giáo để mang bình nước ngọt lành mời thầy uống. Người thầy giáo già uống một hơi dài, ông mỉm cười trìu mến và cảm ơn người học trò cũ đã luôn nhớ tới thầy, ông nói nước này ngọt lịm. Chàng trai vui mừng trở về nhà. Sau khi người học trò cũ ra về, có người học trò đang ngồi đó tò mò muốn thầy cho mình nếm thử thứ nước ngọt lịm mà thầy vừa uống, thầy giáo đưa bình nước cho người học trò, vừa nhấp thử một ngụm anh này lập tức phun ra ngay, nhăn mặt nói nước có mùi ghê quá, dường như nước đã có mùi hôi do bình da cũ kỹ. Người học trò ngạc nhiên hỏi thầy giáo: “Thưa thầy, nước hôi hám như vậy, vì sao thầy lại uống được và nói nước ngọt lịm?”. Người thầy giáo mỉm cười trìu mến: “Con mới chỉ uống nước còn ta thưởng thức cả một món quà. Thứ nước này chứa đựng trong đó cả tấm lòng yêu thương và không gì có thể ngọt ngào hơn được”.

Những món quà tặng xuất phát từ tấm lòng, chứa đầy tình thương yêu mới thực sự là món quà ý nghĩa nhất vì nó thể hiện tình cảm của bạn với người tặng. Hãy luôn trân trọng điều đó.

(Theo Shortstories)

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích