Tình yêu và sự hy sinh

  • 16/11/2013 07:31
  • 1 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTĐ - Sau vụ cháy rừng khủng khiếp do thời tiết khô hạn gây ra, đội kiểm lâm phải rất vất vả để đi vào rừng kiểm tra thiệt hại của vụ cháy để làm báo cáo. Một kiểm lâm trẻ tuổi bất chợt phát hiện một con chim đã chết cháy nhưng vẫn đứng im như bức tượng gỗ trên một cành cây cao đang cháy dở trước mặt anh. 

Rất ngạc nhiên, người kiểm lâm đứng nhìn con chim cháy đen thui, tò mò anh lấy một cành cây nhỏ chạm vào xác con chim, bất ngờ một chú chim non bé nhỏ chui ra từ dưới cánh con chim chết cháy rồi bay vụt lên. Tất cả  mọi người trong đoàn kiểm lâm ai nấy đều sửng sốt, người kiểm lâm cao tuổi nhất trong nhóm nói rằng suốt mấy chục năm làm nghề gác rừng ông chưa từng thấy có chuyện lạ như vậy.

Hóa ra, trong lúc ngọn lửa hung dữ thiêu đốt những cây rừng, con chim mẹ đã dang rộng đôi cánh để che chở cho con mình. Lúc đám cháy chưa lan tới, chim mẹ đã có thể bay đi thật nhanh để tìm một nơi an toàn cho riêng mình nhưng nó đã không làm thế vì biết con chim non đang còn rất yếu ớt, bé nhỏ và không thể bay theo kịp mình. Chim mẹ hoàn toàn không hề muốn bỏ mặc con mình ở lại với mối nguy hiểm đang chờ đợi nó. Khi ngọn lửa bùng lên dữ dội và khi sức nóng của ngọn lửa sắp thiêu cháy mình, chim mẹ vẫn không hề nao núng, dao động, nó sẵn sàng đón nhận cái chết, lấy đôi cánh chở che cho con chim nhỏ được sống. Người kiểm lâm già xúc động nói: “Có lẽ con chim mẹ biết chắc một điều rằng với tình yêu và đôi cánh chở che của mình, con chim non sẽ sống”. Mọi người lặng đi vì xúc động.

Tình yêu có sức mạnh thật lớn lao và kỳ diệu. Một vĩ nhân nào đó đã nói: “Tình yêu mạnh hơn cái chết”. Nói cách khác, cái chết cũng không thể nào tiêu diệt nổi tình yêu và sự hy sinh chính là thước đo của tình yêu ấy.

(Theo Shortstories)

Tin cùng chuyên mục