Tình hình tại Damascus "yên tĩnh" sau khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực

  • 27/02/2016 08:17
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Theo Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Syria Staffan de Mistura, tình hình tại thủ đô Damascus của Syria và tại thành phố miền tây nam Deraa rất yên tĩnh sau khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực tại đất nước bị chiến tranh tàn phá này từ đầu giờ sáng 27-2.

Ông De Mistura cho rằng, Deraa và Damascus đã "trở nên yên tĩnh", theo thông tin mà ông nhận được ngay sau khi lệnh ngừng bắn bắt đầu có hiệu lực, tuy nhiên, ông nói thêm rằng, có những thông tin chưa được xác nhận về khả năng xảy ra bạo lực có thể xuất phát từ những hành động khiêu khích của các bên tham chiến.

Đặc phái viên Liên Hợp Quốc không đưa ra bất kỳ chi tiết nào về khả năng vi phạm lệnh ngừng bắn, nhưng cho rằng những thông tin này đang được điều tra.
Một góc thành phố Damascus bị tàn phá trong cuộc nội chiến tại Syria

Một góc thành phố Damascus bị tàn phá trong cuộc nội chiến tại Syria

Một góc thành phố Damascus bị tàn phá trong cuộc nội chiến tại Syria
Syria đã chìm trong cuộc nội chiến kể từ năm 2011, trong đó, các lực lượng chính phủ trung thành với Tổng thống Bashar Assad chiến đấu chống lại nhiều phe đối lập và các nhóm khủng bố như IS và Mặt trận al-Nusra.

Hôm 22-2, Nga và Mỹ đã đạt được một thỏa thuận ngừng bắn tại Syria. Lệnh ngừng bắn này có hiệu lực từ giữa đêm này 27-2, giờ Damascus. Nhưng, nó không áp dụng đối với các nhóm khủng bố hoạt động tại nước này.

Ngày 26-2, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã nhất trí thông qua một nghị quyết ủng hộ thỏa thuận ngừng bắn tại Syria của Nga và Mỹ, và yêu cầu tất cả các bên tuân thủ nghiêm ngặt thỏa thuận này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục