Tin vui cho bệnh nhân ung thư

  • 27/11/2011 23:52
  • 0 bình luận
  • Hà Nam
  • In bài
ANTĐ - Trên tạp chí khoa học nổi tiếng Nature Nanotechnology, các nhà nghiên cứu Slovenia đã tạo thêm hy vọng cho các bệnh nhân ung thư khi tuyên bố tìm ra phương pháp điều trị mới dựa trên tính chất từ tính hóa của các phân tử nano.

Bằng phương pháp này, các bác sĩ có thể đưa lượng thuốc điều trị xâm nhập thẳng vào vị trí của tế bào ung thư, giúp tăng hiệu quả việc điều trị bằng biện pháp hóa trị đang được áp dụng phổ biến trong điều trị ung thư.

Phương pháp hóa trị thông thường hiện nay có thể giúp thu nhỏ kích thước khối u 40% so với kích thước ban đầu sau 10 ngày điều trị. Nhưng với phương pháp mới của nhóm nghiên cứu do tiến sĩ Olga Vasiljeva và Boris Turk thuộc trường Đại học Ljubljana đứng đầu, kích thước khối u giảm xuống chỉ còn 10% so với kích thước ban đầu sau cùng thời gian điều trị.  Theo Tiến sĩ Boris Turk, phương pháp mới có thể giúp phân tán chính xác bất kỳ hoạt chất nào trong quá trình hóa trị. Việc đưa thuốc đến đúng vị trí tế bào ung thư sẽ giúp giảm lượng thuốc cần dùng trong mỗi lần điều trị đồng thời giúp giảm tác dụng phụ.

(Theo Science)

Tin cùng chuyên mục