[Tin nhanh sáng ngày 4-9-2020] Hà Nội tìm được gần 700 người mua 850 lọ pate Minh Chay

  • 04/09/2020 06:45
  • 0 bình luận
  • Minh Hạnh
  • In bài
ANTD.VN -  Bản tin nhanh An ninh đời sống sáng ngày 4-9-2020 gồm các nội dung chính sau: Hà Nội tìm được gần 700 người mua 850 lọ pate Minh Chay; Nhiều xe container đi trên quốc lộ 5 bị ném vỡ kính chắn gió; Xuất hiện hàng loạt hố sụt lún trong vườn nhà, dân cầu cứu chính quyền; Lebanon phát hiện thêm kho amoni nitrat ở cảng Beirut; Bức tượng gỗ Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump bị cháy được trưng bày ở quê nhà...

* Hà Nội tìm được gần 700 người mua 850 lọ pate Minh Chay

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế Hà Nội vừa có báo cáo nhanh kết quả phối hợp với 30 quận, huyện rà soát các khách hàng đã mua các sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới.

[Tin nhanh sáng ngày 4-9-2020] Hà Nội tìm được gần 700 người mua 850 lọ pate Minh Chay ảnh 1

Hà Nội đang tìm kiếm và thu hồi lại sản phẩm pate Minh Chay đã được bán ra. Ảnh: Dân trí

Cụ thể, theo danh sách khách hàng mà Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới cung cấp, từ ngày 1-7 đến 28-8, 1.187 khách hàng ở Hà Nội mua pate Minh Chay. Hiện nay, Sở Y tế Hà Nội đã xác định được 694 khách hàng mua 850 lọ pate Minh Chay và thu hồi được 165 lọ. Còn lại 685 lọ đã được sử dụng, hoặc bị bỏ đi.

* Nhiều xe container đi trên quốc lộ 5 bị ném vỡ kính chắn gió

Ngày 3-9, lãnh đạo Công an huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương) xác nhận, đơn vị nhận được đơn trình báo của một số doanh nghiệp vận tải phản ánh nhiều xe chở container bị ném vỡ kính chắn gió phía trước khi đang đi trên quốc lộ 5 qua địa phận huyện Kim Thành.

Theo đó, những vụ việc trên xảy ra trong khoảng đêm 29-8 và rạng sáng 30-8-2020. Các doanh nghiệp vận tải có xe bị thiệt hại gồm: Công ty CP PI Logistics (Hà Nội), Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Hiệp Long, Công ty TNHH Thương mại và Giao nhận vận tải Khánh Ngọc (cùng ở TP Hải Phòng).

Công an huyện Kim Thành đang điều tra sự việc.

* Xuất hiện hàng loạt hố sụt lún trong vườn nhà, dân cầu cứu chính quyền

Một số người dân ở xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, đã phải cầu cứu chính quyền khi hàng loạt hố sụt lún xuất hiện trong vườn nhà.

[Tin nhanh sáng ngày 4-9-2020] Hà Nội tìm được gần 700 người mua 850 lọ pate Minh Chay ảnh 2

Tình trạng sụt lún bất thường trong vườn nhà nhiều hộ dân ở huyện Triệu Phong, tỉnh Quảnh Trị. Ảnh: VOV

Theo Ông Lê Quang Giải, Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, đây là lần đầu tiên địa phương nhận được phản ánh của người dân về việc xuất hiện nhiều hố sụt lún bất thường trong vườn.

Qua kiểm tra thực tế, trong vườn của 1 hộ gia đình có hiện tượng sụt lún khoảng 15- 20 hố lớn nhỏ. Trước vấn đề này, huyện đã báo cáo với lãnh đạo các cấp để nghiên cứu, khảo sát tìm ra nguyên nhân và có phương án giúp người dân an tâm trong tình hình sụt lún xảy ra trên địa bàn xã Triệu Thuận.

* Lebanon phát hiện thêm kho amoni nitrat ở cảng Beirut

Mới đây, một nhóm kỹ sư quân đội Lebanon đã phát hiện 4,35 tấn hóa chất amoni nitrat mới "rất dễ nổ" trong một container vận chuyển gần cổng vào số 9 của cảng Beirut. Các kỹ sư đã được điều tới địa điểm này để xử lý số hóa chất đó. Được biết, khu vực tìm thấy số hóa chất mới này gần với nơi từng xảy ra vụ nổ kinh hoàng hồi đầu tháng 8 vừa qua.

[Tin nhanh sáng ngày 4-9-2020] Hà Nội tìm được gần 700 người mua 850 lọ pate Minh Chay ảnh 3

HIện trường vụ nổ kinh hoàng tại cảng Beirut, Lebanon hôm 4-8 vừa qua

Theo hãng thông tấn Akhbar Al-Youm, quan chức hải quan tại cảng không biết về sự hiện diện của số hóa chất này.

* Bức tượng gỗ Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump bị cháy được trưng bày ở quê nhà

Bức tượng gỗ Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump bị cháy đã được đặt tại một phòng trưng bày nghệ thuật ở thị trấn ven biển Koper (Slovenia).

Bức tượng được khánh thành vào tháng 7-2019, tái hiện hình ảnh Đệ nhất phu nhân Mỹ trong bộ váy màu xanh lam tại lễ nhậm chức của Tổng thống Donald Trump. Bức tượng này có kích thước như người thật, được tạc trên thân cây ở thị trấn Sevnica, quê nhà của bà Melania.

* Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn cắt ngay tài trợ cho WHO

Quyểt định rời Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) của chính phủ Mỹ sẽ không có hiệu lực cho tới tháng 7-2021, do đó nước này vẫn phải duy trì các khoản đóng góp tài chính tới thời điểm trên. Khi thông báo rút khỏi WHO, Mỹ cho biết đã thanh toán phí đóng góp đợt đầu trị giá 58 triệu USD và còn nợ khoản đóng góp 62 triệu USD đợt hai.

Theo đó, ông Nerissa Cook, phó trợ lý Ngoại trưởng phụ trách các tổ chức quốc tế, mới đây cho biết các khoản phí đóng góp cho WHO, cũng như khoản nợ 18 triệu USD từ năm trước, dự kiến sẽ được chuyển sang Liên Hợp Quốc để đóng các khoản phí khác của tổ chức này thay vì chuyển tới WHO.

Tin cùng chuyên mục