Xe+

Tin mới nhất vụ xe 45 chỗ chở học sinh đâm vào vách núi Tam Đảo

  • 09/06/2017 13:30
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTD.VN -Liên quan đến vụ tai nạn giao thông xe khách chở học sinh lớp 11 đi du lịch xuống dốc Tam Đảo gặp nạn đâm vào vách núi, chiều 8-6, ông Hoàng Văn Hoan – Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, vụ tai nạn khiến 2 người tử vong trong số hơn 30 người được chở trên xe khách gặp nạn. 

Trước đó, vào khoảng 8 giờ 30 phút sáng ngày 8-6, chiếc xe loại 45 chỗ biển kiểm soát 15B - 012.84 chở hơn 30 học sinh lớp 11 đi du lịch. Tuy nhiên, khi đang trên đường xuống dốc Tam Đảo đến km19+500 thuộc địa phận xã Hồ Sơn, thì xe bất ngờ lao vào vách núi.

Hậu quả làm hai người tử vong tại chỗ, một thi thể nằm cách xe khoảng 10m, trong khi đó khoảng 4 người khác bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng

Hiện trường vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng

Ngay trong chiều cùng ngày, tất cả những người  bị thương (trong đó có 11 em học sinh) đã được người nhà đón và đưa về Hải Phòng.

Cũng theo ông Hoàng Văn Hoan, sau khi vụ tai nạn xảy ra, tỉnh Vĩnh Phúc đã tạo mọi điều kiện để giúp đỡ các nạn nhân đi trên xe khách gặp nạn; sẵn sàng bố trí phương tiện để đưa các thành viên trong đoàn du lịch gặp nạn về quê sau khi sức khỏe, tâm lý của mọi người trong đoàn cơ bản ổn định.

Tuy nhiên, đại diện Công ty Du lịch từ Hải Phòng - nơi đoàn du lịch đã thuê xe đã chủ động đến Vĩnh Phúc để nhận đưa tất cả mọi người về Hải Phòng. Đối với hai nạn nhân tử vong, gia đình các nạn nhân đã làm các thủ tục theo quy định và nhận thi thể nạn nhân đưa về quê an táng.

Chiếc xe gặp nạn được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi hiện trường.

Ban An toàn giao thông tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân tử vong 5 triệu đồng, mỗi nạn nhân bị thương 2 triệu đồng. Huyện Tam Đảo hỗ trợ mỗi trường hợp bị thương 1 triệu đồng, hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân tử vong 3 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục