Tin lời "mật ngọt", một phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc

  • 27/06/2014 22:19
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ -Dùng nhiều lời lẽ và biện pháp cứng rắn để thuyết phục chị N nhưng không được, sau đó, Tám hướng dẫn chị N gọi điện cho chồng mang tiền lên biên giới Lạng Sơn chuộc người. 

Chị N.T.M, sinh năm 1983, trú tại xã Đông Dư, huyện Gia Lâm, Tp.Hà Nội vừa được Công an huyện Gia Lâm, TP.Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành giải cứu sau khi bị lừa bán sang Trung Quốc để làm vợ người.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, thời gian trước, trong chuyến xe khách từ Hà Nội lên Hòa Bình, chị M có quen biết với một người đàn ông trên 40 tuổi, tự giới thiệu là Huy. Trong câu chuyện với Huy, chị M có bộc bạch về việc chị đang cần tiền giải quyết việc gia đình và Huy đã hứa cho chị vay tiền.

Ngày 15-6, Huy gọi điện cho chị M bảo chị bắt xe lên Bắc Giang để lấy tiền. Khi chị M làm theo lời của Huy và gặp Huy tại Bắc Giang, Huy lại rủ chị M lên nhà chị gái của Huy ở Lạng Sơn để lấy tiền vì thực tình Huy cũng không có. Khi đưa được chị M lên Lạng Sơn, Huy đã lấy cớ đưa chị M ang bên kia biên giới và bán chị M cho một phụ nữ tên Tám để lấy tiền. Chị M bị Tám dẫn đến nhà một phụ nữ tên Hương, sau đó vài ngày có một người đàn ông Trung Quốc đến kéo chị đi nhưng chị M kiên quyết không đi cùng.

Tin lời "mật ngọt", một phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc ảnh 1
Đối tượng Huy tại Công an huyện Gia Lâm

Tám dùng những lời lẽ và biện pháp cứng rắn để thuyết phục chị M làm vợ người đàn ông Trung Quốc trên nhưng không được. Thấy chị M kiên quyết nên Tám đã hướng dẫn chị M gọi điện cho chồng mang tiền lên biên giới Lạng Sơn chuộc người.

Chị M làm theo chỉ dẫn của Tám và được chồng là anh N.V.S, sinh năm 1972 mang tiền lên theo lời Tám nói để chuộc vợ về nước. Sau khi nhận tiền từ anh S, Tám cũng gọi điện cho Huy sang Trung Quốc để “nói chuyện”. Và tình cờ lúc chị M về, đi qua cửa khẩu Chi Ma - Lạng Sơn, chị có nhìn thấy Huy nên đã báo lực lượng Công an, sau đó Huy bị bắt giữ.

Tại cơ quan Công an, người đàn ông tên Huy được làm rõ tên là Lưu Ngọc Đảm, sinh năm 1971, trú tại xã Ngọc Vân, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, đã từng có 1 tiền án về tội "mua bán phụ nữ".

Vụ án đang Công an huyện Gia Lâm tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục