Tiêu diệt kẻ xả súng gây náo loạn tại bang Texas, Mỹ

  • 01/09/2019 12:07
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Ít nhất 21 người bị bắn và 5 người đã thiệt mạng hôm 31-8 trong một loạt vụ nổ súng ở khu vực Midland và Odessa thuộc bang Texas của Mỹ, một quan chức thành phố Odessa nói với Fox News.
Cảnh sát Mỹ trong lúc truy lùng nghi phạm vụ xả súng

Cảnh sát Mỹ trong lúc truy lùng nghi phạm vụ xả súng

Cảnh sát địa phương xác định nghi phạm là một người đàn ông da trắng ở độ tuổi 30, đã bị bắn chết tại rạp chiếu phim Cinergy ở thành phố Odessa.

Người phát ngôn thành phố Odessa Devin Sanchez nói rằng, vụ việc bắt đầu lúc 15h17 khi 1 sĩ quan cảnh sát bị bắn ở khu vực Midland tại đường cao tốc I-20 nối các bang. Sau vụ nổ súng đó, nghi phạm tiếp tục di chuyển về phía tây vào Odessa và bắn 1 người khác trên đường cao tốc I-20 trước khi lái xe quanh khu vực phía đông của thành phố rồi xả đạn vào dân thường.

Có thời điểm, đối tượng đã cướp một chiếc xe chở thư, và thực hiện thêm các vụ nổ súng, quan chức này nói. Nghi phạm sau đó lái chiếc xe chở thư về phía rạp chiếu phim, nơi diễn ra cuộc đấu súng với cảnh sát và nghi phạm đã bị tiêu diệt. Cảnh sát trưởng Odessa Michael Gurke chưa công bố danh tính nghi phạm.

Trong một cuộc họp báo tối 31-8, cảnh sát cho rằng nghi phạm bị tiêu diệt tại rạp chiếu phim là tay súng duy nhất.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được báo cáo về vụ nổ súng và Nhà Trắng đang theo dõi tình hình, Thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham cho biết.

Theo Foxnews

Tin cùng chuyên mục