Tiết lộ người giúp H’hen Niê có tiền lên thành phố học

  • 04/03/2019 13:45
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Số tiền này đã giúp H’hen Niê có thể khăn gọi lên Sài thành theo học.

Theo chia sẻ mới đây của H’hen Niê thì người đó không ai khác chính là mẹ cô. H’hen Niê từng kể, khi cô học lớp 12, bố mẹ từng muốn cô nghỉ học để lấy chồng – điều vốn dĩ được xem là chuyện tất yếu với các cô gái dân tộc Ê đê bấy giờ. Tuy nhiên thấy H’hen Niê một mực muốn học tiếp và học cao hơn, bố mẹ cô sau cùng đã không cố chấp hay ép buộc mà đành đồng ý với nguyện vọng đó của con gái.

Về phần mình, H’hen Niê đã âm thầm nuôi dưỡng quyết tâm phải trở thành sinh viên Đại học, tất nhiên cô vẫn sẽ kết hôn nhưng đó là chuyện của tương lai sau này. Và rồi cô đã thực hiện được ao ước đó với việc thi đỗ vào trường Cao đẳng Kinh tế - Đối ngoại (TP.HCM), khăn gói lên Sài thành để bắt đầu cuộc sống xa nhà.

H'hen Niê và mẹ

H'hen Niê và mẹ

Người đẹp từng lọt vào Top 5 “Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2018” và dẫn đầu danh sánh bình chọn “Hoa hậu của các Hoa hậu thế giới 2018” tiết lộ, để có tiền cho con gái lên thành phố học, mẹ cô từng phải bán cả sợi dây chuyền vàng đang đeo trên cổ. Đó là sợi dây chuyền mà mẹ H’hen Niê rất nâng niu và có lẽ là món đồ vât có giá trị lớn nhất với bà khi ấy. Cũng nhờ vậy mà H’hen Niê mới có tiền để trang trải chuyện học hành và cuộc sống sinh hoạt trên thành phố trong thời gian đầu.

Tới giờ, H’hen Niê đã có được thành công ngoài mong đợi. Cô gái sinh năm 1992 đã nổi tiếng không chỉ ở trong nước mà được cả thế giới biết đến. Dẫu vậy, H’hen Niê vẫn giữ lối sống khá giản dị, không dùng đồ đắt tiền hay tiêu pha lãng phí. Mới đây, người đẹp Ê đê bất ngờ chia sẻ về món quà mà cô vừa mua để tặng mẹ nhân dịp Quốc tế Phụ nữ 8-3 sắp tới.

H'hen Niê quyết định mua tặng mẹ món quà ý nghĩa này trong dịp 8-3

H'hen Niê quyết định mua tặng mẹ món quà ý nghĩa này trong dịp 8-3

Theo đó, món quà này là hai sợi dây chuyền vàng tặng mẹ. H’hen Niê không quên chia sẻ, cô đã suy nghĩ về việc mua món quà gì để tặng mẹ trong dịp này và sau cùng thấy mua dây chuyền là hợp lý nhất. Bởi lẽ, H’hen Niê chưa bao giờ quên trước kia mẹ cô đã từng bán sợi dây chuyền đang đeo trên cổ để cho con gái có tiền lên Sài thành học.

H'hen Niê có đức tính vui vẻ và lạc quan từ tấm bé

H'hen Niê có đức tính vui vẻ và lạc quan từ tấm bé

Mẹ H’hen Niê tên H’Ngơn Niê, là một người phụ nữ dân tộc Ê đê hiền lành chất phác. Chia sẻ về cô con gái nổi tiếng, bà H’Ngơn Niê cho biết, H’hen Niê là một cô gái khá “cứng đầu” nên năm 14 tuổi, khi bố mẹ sốt ruột giục giã chuyện kết hôn, cô đã không nghe theo. Và chính vì thế nên H’hen Niê mới có cơ hội tỏa sáng như bây giờ.

Cũng theo mẹ của H’hen Niê, từ nhỏ khi địu con gái đến trường đi học, bà đã thấy cô là một đứa trẻ rất đặc biệt, luôn vui vẻ và được mọi người yêu quý bởi cảm nhận được sự thân thiện, dễ gần và tích cực từ mình. Không chỉ vậy, H’hen Niê luôn biết chia sẻ sự vui vẻ và may mắn của mình cho những người xung quanh.

Tin cùng chuyên mục