Tiết lộ điều khoản bồi thường phá vỡ hợp đồng của Messi, Neymar và Suarez

  • 02/12/2015 18:01
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTĐ - Bất chấp khả năng rời Barcelona của bộ ba Lionel Messi, Neymar và Luis Suarez (MNS) vào cuối mùa giải năm nay là không lớn, tờ Sport vẫn công bố điều khoản bồi thường phá vỡ hợp đồng của các ngôi sao này với người khổng lồ xứ Catalan. 

Hôm nay (2-12), tờ Daily Mail của Anh đăng tải thông tin Barcelona có thể buộc phải bán Messi hoặc Neymar vì gánh nặng lương bổng “nguy cơ làm tê liệt CLB”. Tuy nhiên, tờ Sport – tờ báo thân Barcelona cho rằng, MNS không phải là “những món hàng để bán”.

Ngoài ra, Sport cũng tiết lộ điều khoản bồi thường phá vỡ hợp đồng của bộ ba này: Messi là 250 triệu euro, Neymar là 190 triệu euro và Suarez là 200 triệu euro.
Bộ ba "nguyên tử" Messi, Neymar và Suarez

Bộ ba "nguyên tử" Messi, Neymar và Suarez

Bộ ba "nguyên tử" Messi, Neymar và Suarez

Với phong độ chói sáng của “mũi đinh ba” nguy hiểm nhất trên hành tinh, Sport thừa nhận MNS là mục tiêu thèm muốn của các CLB lớn nhất trên thế giới.

Trong số đó, Neymar là cầu thủ có mức giá “mềm nhất” khi có điều khoản bồi thường phá vỡ hợp đồng là 190 triệu euro. M.U, Man City, Real Madrid và PSG đều bày tỏ tham vọng ký hợp đồng với ngôi sao người Brazil.

Dù vậy, Barcelona nhận biết được động thái của các kình địch và đang xúc tiến chiến dịch gia hạn hợp đồng, đưa Neymar trở thành cầu thủ hưởng lương cao thứ hai tại CLB, chỉ sau Messi. Phát biểu ở cuộc trả lời phỏng vấn gần đây, Neymar không giấu giếm mong muốn gia hạn hợp đồng mới để tiếp tục gắn bó tương lai với đội bóng chủ sân Nou Camp.

Ở trường hợp của Messi và Suarez, điều khoản bồi thường phá vỡ hợp đồng được coi là rào cản lớn cho bất cứ đội bóng nào muốn sở hữu siêu sao người Argentina và Uruguay.

Mới đây, chủ sở hữu Sheikh Mansour của Man City đã bán 13% cổ phần từ công ty mẹ của CLB này cho công ty đầu tư của chính phủ Trung Quốc để đổi lại khoảng 300 triệu euro, thông tin làm dấy lên viễn cảnh đội bóng vùng Eastlands có thể mua Messi. Thế nhưng, Man Xanh khó có thể bỏ ra tới 250 triệu euro chỉ để tuyển mộ Messi hoặc Suarez. Cùng với số tiền chuyển nhượng khổng lồ, mức lương của Messi có thể khiến những "gã nhà giàu" phải lắc đầu, lè lưỡi.

Tin cùng chuyên mục