• Lời khuyên để tiết kiệm điện khi dùng điều hòa

  Lời khuyên để tiết kiệm điện khi dùng điều hòa

  ANTD.VN - Điều hoà gần như đã trở thành thiết bị phổ biến của các gia đình trong những ngày nắng nóng oi bức. Tuy nhiên, nếu không biết sử dụng đúng cách, có thể làm tiêu thụ điện năng gấp 3 lần.

 • 30% năng lượng đang bị lãng phí

  30% năng lượng đang bị lãng phí

  ANTĐ - Con số trên được đưa ra tại hội thảo “Giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong tòa nhà và công trình xây dựng” diễn ra ngày 19-5. 

 • Tiết kiệm gần 1 triệu kWh điện

  Tiết kiệm gần 1 triệu kWh điện

  ANTĐ -Tổng công ty Điện lực miền Bắc cho hay, trong năm 2015 thực hiện chương trình thi đua tiết kiệm điện, tỉnh Yên Bái đã có 11.117 hộ  gia đình  đăng ký tham gia, đưa tổng sản lượng điện tiết kiệm lên 972.800 kWh.

 • 36.000 hộ gia đình tham gia tiết kiệm điện

  36.000 hộ gia đình tham gia tiết kiệm điện

  ANTĐ - "Chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện tỉnh Phú Thọ năm 2015” do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động đã thu hút hơn 36.000 hộ dân trên địa bàn tham gia.   

 • Loạn sản phẩm gắn mác “điều hòa”

  Loạn sản phẩm gắn mác “điều hòa”

  ANTĐ - Trong những ngày nắng nóng cao điểm, để đáp ứng nhu cầu chống nóng của người dân, một loạt sản phẩm “điều hòa”, từ màn, ghế, chiếu… đến mũ đã được tung ra thị trường. Dù có những tiện ích nhất định song hầu hết những sản phẩm này không có chế độ bảo hành.

 • Những chiếc đèn đường “biết nói”

  Những chiếc đèn đường “biết nói”

  ANTĐ - Hãy tưởng tượng một chiếc đèn đường biết bạn đang đi đến từ xa và bật sáng để soi đường. Hay bạn đang có một buổi hẹn hò, đèn có thể thay đổi màu sắc giúp bạn thể hiện “lời muốn nói”. Nó cũng có thể đổ chuông chào đón năm mới cùng với hiệu ứng ánh sáng rực rỡ, thay đổi màu sắc và thời gian chiếu sáng theo ý muốn, thậm chí thông báo kết quả trận đấu thể thao đang diễn ra... Hệ thống đèn chiếu sáng do nhà thiết kế người Hà Lan phát minh không chỉ dừng lại ở việc tiết kiệm điện. 

 • Bóng đèn có tuổi thọ 23 năm

  Bóng đèn có tuổi thọ 23 năm

  ANTĐ - Việc dò dẫm trong bóng tối để thay chiếc bóng đèn bị hỏng sẽ sớm lùi vào quá khứ hoặc ít nhất bạn sẽ chỉ phải thực hiện việc này sau một phần tư thế kỷ hoặc lâu hơn nữa. Điều này là nhờ một loại bóng đèn phẳng mới đầu tiên trên thế giới siêu bền, siêu tiết kiệm điện của hãng Philips vừa đưa ra thị trường.

 • Để sản phẩm đèn LED tới gần người tiêu dùng

  Để sản phẩm đèn LED tới gần người tiêu dùng

  ANTĐ - Với những nỗ lực nhằm mang sản phẩm đèn LED đến gần hơn với người tiêu dùng, sau nhiều năm nghiên cứu, cải tiến, chất lượng đèn LED của Điện Quang ngày càng được nâng cao, trong khi giá thành hạ. Đây là tin vui cho người tiêu dùng khi có thể sử dụng sản phẩm cao cấp với giá thành phù hợp.

 • Mô hình "khổng lồ" được lắp ráp từ 390.000 nắp chai thủy tinh

  Mô hình "khổng lồ" được lắp ráp từ 390.000 nắp chai thủy tinh

  ANTĐ - Một mô hình "khổng lồ" với chiều cao là 8,2m chiều ngang là 25m, lắp ráp từ 390.000 nắp chai thủy tinh vừa được giới thiệu tới đông đảo khách tham dự chương trình và cộng đồng xã hội. Đây được xem là mô hình tái chế lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay.

 • Không có chuyện đồng hồ điện dừng lại

  Không có chuyện đồng hồ điện dừng lại

  ANTĐ -  Giá điện tăng cao khiến không ít người dân tìm đến các giải pháp tiết kiệm điện. Đơn giản, gọn nhẹ nhất là mua các thiết bị được giới thiệu là giúp tiết kiệm điện năng. 

 • Đạp xe mới được xem TV ở khách sạn

  Đạp xe mới được xem TV ở khách sạn

  ANTĐ - Khách sạn thân thiện với môi trường tại New Forest, Anh mới được khai trương và áp dụng công nghệ mới nhất: ti vi nạp năng lượng từ... xe đạp.

 • Chuẩn an toàn cho đèn tuýp huỳnh quang

  Chuẩn an toàn cho đèn tuýp huỳnh quang

  ANTĐ - Theo Thông tư số 30/2011/TT-BCT của Bộ Công Thương quy định tạm thời về giới hạn hàm lượng cho phép của một số hóa chất độc hại trong sản phẩm điện, điện tử, từ ngày 1-1-2012, hàm lượng thủy ngân trong bóng đèn huỳnh quang tuýp lưu hành trên thị trường không được vượt quá 15 mg (trước đây không giới hạn sử dụng).

 • Thiết bị dập tắt cháy sau 30 giây

  Thiết bị dập tắt cháy sau 30 giây

  ANTĐ - Phát hiện lửa bùng phát, người dân chỉ cần đứng từ xa ném chai hóa chất dung tích 1 lít vào đám cháy, hỏa hoạn sẽ được dập tắt sau 30 giây - ông  Pakk Sang Soo, Chủ tịch HĐQT Công ty Bestesk Corp Korean Technology (Hàn Quốc), giới thiệu về công nghệ chữa cháy hiện đại lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

 • Máy tính cho chiến sĩ

  Máy tính cho chiến sĩ

  (ANTĐ) - Trung tâm bán lẻ - Công ty TM&XNK Viettel (Viettel) đã phối hợp với Công ty TNHH Intel Việt Nam (Intel) triển chương trình “Máy tính cho chiến sĩ”.