Tiếp “lửa” cho U23 Việt Nam

  • 27/03/2015 06:58
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài

ANTĐ - Không để thầy trò HLV Miura cô đơn khi thi đấu tại vòng loại U23 châu Á tổ chức tại Malaysia, Hội CĐV Việt Nam (VFS) cùng những người Việt Nam hiện sinh sống, làm việc tại Malaysia đã lên kế hoạch tới sân cổ vũ đội nhà, bất chấp sự cố hooligan chủ nhà đánh bị thương nhiều CĐV Việt Nam tại AFF Cup 2014.

Tiếp “lửa” cho U23 Việt Nam ảnh 1Đông đảo CĐV Việt Nam sẽ đến sân Shah Alam tối nay để cổ vũ đội nhà

Ông Trần Hữu Nghĩa - Chủ tịch VFS, cho biết: “Tôi cùng khoảng 10 CĐV sẽ lên đường sang Malaysia vào đúng ngày U23 Việt Nam ra quân (27-3), đồng thời kêu gọi người lao động Việt Nam tại đây cùng cổ vũ đội nhà. Các thành viên VFS sẽ mang sang Malaysia 700 khăn cổ vũ và cờ đỏ sao vàng, bán lại cho CĐV Việt Nam tại đây với giá 10 ringgit/chiếc (gần 60.000 đồng) để gây quỹ. Đặc biệt, nhóm sẽ mang theo đại quốc kỳ 60m2 để “phủ đỏ” một góc sân Shah Alam, tiếp lửa cho thầy trò HLV Miura”. Cùng với đó, hội những người Việt Nam đang học tập và làm việc tại Malaysia cũng đã lên kế hoạch tới sân cổ vũ đội nhà. Anh Phan Hoàng Đông - một trong số những người Việt Nam đang làm việc tại Malaysia chia sẻ: “Tôi cùng nhiều anh em đã lên kế hoạch tới sân. Nhiều người chấp nhận bỏ một buổi làm để cổ vũ cho đội tuyển quê hương, vì đây không chỉ là đam mê mà còn là tinh thần dân tộc. Sau sự cố hooligan tại bán kết lượt đi AFF Cup, người Malaysia rất nể CĐV Việt Nam vì đã cư xử cao thượng, fair-play ở trận lượt về trên sân Mỹ Đình”.

Theo điều tra của cảnh sát Malaysia, số hooligan gây ra sự cố hôm 7-12-2014 là nhóm Inter Johor Firms (IJF). Đây là nhóm CĐV cực đoan và quá khích của CLB Johor Darul Takzim và đã bị LĐBĐ Malaysia (FAM) cấm tới sân vĩnh viễn. Đặc biệt, tại trận U23 Malaysia - U23 Việt Nam vào tối nay, FAM cam kết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các CĐV Việt Nam tới sân Shah Alam cổ vũ. Ông Tengku Abdullah Sultan Ahmad Shah - Chủ tịch FAM cho biết: “Chúng tôi cùng cảnh sát Malaysia đã lên các phương án để bảo vệ tốt an ninh và an toàn cho CĐV Việt Nam ở trận đấu này. Khán giả Việt Nam sẽ được bảo vệ tối đa và họ sẽ thoải mái để xem bóng đá”. Còn vào trưa qua, đại diện truyền thông của FAM đã chủ động gặp gỡ và cung cấp thêm thông tin cho phóng viên Việt Nam. Theo đó, trong ngày chính thức bán vé trực tiếp tại sân Shah Alam vào 10h sáng nay, FAM sẽ mở riêng 2 quầy bán vé đặt trước khán đài A chỉ để bán cho các CĐV Việt Nam. Có khoảng 5.000 vé được dành riêng để bán cho CĐV đội khách, số vé này tương ứng với số ghế nằm ở khu vực gần khán đài VIP, nhằm cách ly tối đa nhóm CĐV 2 nước, thuận tiện cho việc đảm bảo an ninh, an toàn.

Tin cùng chuyên mục