Tiến sĩ vật lý nhảy lầu tự tử vì không có việc làm

  • 05/04/2013 19:16
  • 0 bình luận
  • Trang Hà
  • In bài
ANTĐ - Một thanh niên người Anh- Philip Elliott đã từ biệt cuộc sống ở tuổi 31 vì anh không tìm được một công việc phù hợp với tấm bằng tiến sĩ vật lí. 

Philip Elliott đã nhảy xuống từ tầng 6 tại khu nhà anh đang ở. Được biết, Elliott là một kĩ sư có trình độ cao khi anh vừa nhận bằng tiến sĩ vật lí tại trường đại học Reading. 

Ông Harry Duphnath- chủ nhân của khu nhà cho biết, chàng tiến sĩ xấu số này đã từng phàn nàn với ông về việc cảm thấy chán nản trong công việc và muốn tìm việc mới trong thời gian trước lễ Giáng sinh năm 2012. “Tôi đã từng thấy cậu ấy chăm chút cho buổi phỏng vấn sắp tới bằng việc tự tay là áo sơ-mi nhưng ngay sau đó, có một email thông báo rằng buổi phỏng vấn bị hủy bỏ. Lúc đó, Elliott còn nói với tôi rằng tuy có buồn một chút nhưng cậu sẽ tiếp tục cố gắng”.

Harry Duphnath nói thêm: “ Tôi cho rằng nguyên nhân của sự việc thương tâm này là do Elliott nhận được công việc tại một công ty điện phía nam thủ đô London với vị trí là nhân viên của trung tâm chăm sóc khách hàng. Đó hẳn không phải là điều cậu ấy mong đợi với tấm bằng tiến sĩ vật lí. Cách đây ba ngày, cậu ấy có gửi tin nhắn cho tôi nói rằng mình không thể diễn tả được sự căng thẳng đang gặp phải nhưng rất biết ơn tôi vì luôn động viên cậu ấy. Không ngờ đó lại là lần cuối tôi liên lạc với Elliott”.

Tiến sĩ vật lý nhảy lầu tự tử vì không có việc làm ảnh 1  Tiến sĩ vật lý Philip Elliott... Tiến sĩ vật lý nhảy lầu tự tử vì không có việc làm ảnh 2 ...cuối cùng đã kết thúc cuộc đời từ tầng 6 khu nhà này

Sau khi xem xét hiện trường, cảnh sát không tìm thấy bất kì dấu hiệu nào cho thấy Elliott đã chuẩn bị cho việc tự tử từ trước. Ông Coroner Darren Stewart- chuyên gia tâm lí làm việc tại sở cảnh sát Kensington cho biết hành động của Elliott mang tính kêu cứu nhiều hơn. Ông nói: “Rõ ràng, cậu ấy có một tấm bằng học thuật từ đại học Reading mà lại không thể kiếm được một công việc trong một thời gian dài. Điều này khiến cậu ấy thấy thật vô lí và mình thật vô dụng. Hiện tại, vẫn có hàng nghìn người xếp hàng dài tại Anh để mong kiếm được một công việc vì thế, hành động của Elliott quả là đáng báo động".

Theo DailyMail

Tin cùng chuyên mục