Tiền nào thì thuốc nấy

  • 06/10/2014 07:45
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTĐ - Câu chuyện thuốc giá rẻ ồ ạt trúng thầu tràn vào bệnh viện, lại được chính một ông giám đốc bệnh viện lớn ở Hà Nội “khơi mào”.

Không phải người trong cuộc “vạch áo” thì đố ai biết được trong ruột viên thuốc chữa bệnh cứu người chứa những hoạt chất gì.

Vị giám đốc đó cho biết, có đồng nghiệp ở một bệnh viện khác gửi cho ông 2 lọ thuốc kháng sinh tiêm tĩnh mạch của châu Âu sản xuất có giá 8.000 đồng/lọ, trong khi cùng loại do châu Âu sản xuất giá là 80.000 đồng.

Giá thuốc rẻ hợp túi tiền của dân ta thì tốt chứ sao?

Không đơn giản thế! thuốc giá rẻ bất ngờ vì hàm lượng thuốc không cao, nguyên liệu không đảm bảo nên người bệnh sẽ phải uống hàng vốc thuốc, nằm bệnh viện lai rai, gây quá tải.

Vậy thì có khác gì dự án phải kéo dài thời gian thi công, đội giá, đội vốn.

Chính người trong ngành thuốc “tự thú” rằng, thuốc của Trung Quốc trúng thầu vì nguyên liệu sản xuất cực rẻ, so với chất lượng thuốc châu Âu khác nhau một trời một vực.

Thôi cũng đành tự an ủi: tiền nào thì thuốc nấy, thuốc nào thì tính mạng nấy. Cứ nhìn những vụ tai nạn giao thông, những vụ án mạng đủ thấy mạng người rẻ đến mức nào. Có lẽ vì thế họ thắng thầu thuốc giá rẻ cũng thật dễ hiểu.

Tin cùng chuyên mục