Tiền lương thực lĩnh của Đoàn Văn Hậu tại Hà Lan là bao nhiêu?

  • 08/09/2019 15:57
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Mức lương CLB Heerenveen trả cho Đoàn Văn Hậu là 450.000 euro/năm, tuy nhiên hậu vệ người Việt Nam phải nộp lại 51,75% số tiền này theo quy định thuế thu nhập cá nhân của Hà Lan.

Bên cạnh việc trở thành cầu thủ Việt đầu tiên chơi bóng chuyên nghiệp tại Hà Lan, những thông tin xung quanh giá trị hợp đồng, mức lương của Đoàn Văn Hậu tại CLB Heerenveen gây chú ý và có nhiều đồn đoán thời gian qua.

Bên lề một sự kiện ngoại khóa của các cầu thủ Hà Nội hôm 7-9, Chủ tịch CLB - ông Nguyễn Trọng Chiến xác nhận thông tin Đoàn Văn Hậu được đội bóng Hà Lan trả lương khoảng 450.000 euro/năm.

Tại Heerenveen, Đoàn Văn Hậu sẽ lĩnh lương khoảng 490 triệu đồng/tháng

Tại Heerenveen, Đoàn Văn Hậu sẽ lĩnh lương khoảng 490 triệu đồng/tháng

"Con số này cũng đáp ứng yêu cầu của Hiệp hội Bóng đá Hà Lan - KNVB. Cụ thể, đối với các cầu thủ ngoài Liên minh châu Âu/ Khu vực Kinh tế Châu Âu (EU/EEA) muốn được đăng kí thi đấu ở Eredivisie, họ đều phải có giấy phép lao động tại Hà Lan. Trong đó, mức lương (trước thuế) tối thiểu mỗi năm được quy định là 197.308 euro đối với cầu thủ từ 18 đến 19 tuổi, và 394.616 euro đối với cầu thủ từ 20 tuổi trở lên", Chủ tịch CLB Hà Nội cho biết thêm.

Tuy nhiên, Đoàn Văn Hậu sẽ không được nhận toàn bộ số tiền trên mà phải thực hiện nghĩa vụ đóng thuế thu nhập cá nhân. Theo đó, công dân hoặc người lao động tại Hà Lan có mức thu nhập trên 68.507 euro mỗi năm đều phải chịu 51,75% thuế. 

Do vậy, thu nhập thực lĩnh của Văn Hậu chỉ vào khoảng 233.000 euro mỗi năm, tức 19.400 euro (khoảng 490 triệu đồng) mỗi tháng. Dù sao, đây cũng được ghi nhận là mức lương cao nhất mà một cầu thủ bóng đá Việt Nam nhận được.

Chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Trọng Chiến cho biết phía Heerenveen chấp thuận điều khoản "nhả" Văn Hậu tại SEA Games 30, đồng thời khẳng định không có doanh nghiệp nào tại Việt Nam đứng ra trả lương cho Đoàn Văn Hậu như một số đồn đoán.

Về thông tin CLB Hà Nội yêu cầu Heerenveen phải để Văn Hậu ra sân tối thiểu 20% tổng số trận của đội, mới đây, lãnh đạo đội bóng Hà Lan cho biết điều khoản này không có hiệu lực. "Việc cầu thủ nào được ra sân thi đấu sẽ phụ thuộc phong độ cầu thủ đó và quyết định của HLV trưởng", đại diện Heerenveen khẳng định với báo chí Hà Lan.

Hiện Văn Hậu đang có mặt tại Hà Nội để chờ hoàn tất nốt thủ tục cuối cùng là xin giấy phép lao động tại Hà Lan (dự kiến hoàn thành ngày 9-9). Nếu mọi chuyện suôn sẻ, hậu vệ 20 tuổi của Việt Nam sẽ trở lại Hà Lan ngày 10-9 và có cơ hội ra mắt Heerenveen trong trận gặp Ajax Amsterdam ngày 14-9. 

Tin cùng chuyên mục