Thủy thủ đầu tiên trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt tử vong do Covid-19

  • 14/04/2020 15:21
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo hải quân Mỹ, một trong 584 thủy thủ dương tính với Covid-19 trên tàu USS Theodore Roosevelt đã tử vong khi điều trị tại cơ sở y tế trên đảo Guam.

Thủy thủ trên được dấu kín danh tính, đã thiệt mạng do dịch bệnh Covid-19 sau khi được chuyển đến phòng điều trị trích cực tại bệnh viện hải quân Mỹ trên đảo Guam.

Người này được kiểm tra y tế 2 lần mỗi ngày và tuân thủ các quy định về điều trị dịch Covid-19 trên tàu USS Theodore Roosevelt nhưng đã bất tỉnh vào hôm 9-4. Một vài người đã cố gắng cấp cứu trước khi chuyển thủy thủ này đến bệnh viện hải quân trên đảo Guam, tuy nhiên, anh ta vẫn không thể qua khỏi và đã tử vong hôm 13-4.

Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt đã có gần 600 thủy thủ dương tính với Covid-19

Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt đã có gần 600 thủy thủ dương tính với Covid-19

USS Theodore Roosevelt đã neo đậu tại căn cứ quân sự Mỹ trên đảo Guam trong 2 tuần qua. Tàu sân bay này đã trở thành trung tâm của nhiều tranh cãi sau khi chỉ huy Brett Crozier bị sa thải bởi Quyền Bộ trưởng hải quân Mỹ sau khi gửi một bức thư cầu cứu Lầu Năm Góc khi dịch Covid-19 bùng phát trên chiến hạm khiến hơn 100 thủy thủ dương tính.

Ông Modly sau đó cũng phải từ chức sau khi nhiều nhà lập pháp của Đảng Dân chủ chỉ trích quyết định sa thải ông Crozier là quá vội vàng vì chỉ huy tàu sân bay chỉ đang đề xuất phương án mà ông cho là tốt nhất đối với thủy thủ đoàn.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục