Ông Putin cảnh báo dịch Covid-19 ở Nga đang thay đổi theo hướng xấu

  • 14/04/2020 07:56
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Nga Vladimri Putin ngày 13-4 cho biết, tình hình vệ sinh dịch tễ học ở nước này trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 đang thay đổi theo hướng xấu đi.
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc họp trực tuyến về tình hình dịch Covid-19, ngày 13-4-2020

Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc họp trực tuyến về tình hình dịch Covid-19, ngày 13-4-2020

Tại cuộc họp trực tuyến về tình hình vệ sinh dịch tễ học trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, sau khi nghe Phó Thủ tướng Nga Tachiana Golikova và Thị trưởng thành phố Matxcơva Sergei Sobianin trình bày các bản báo cáo về diễn biến tình hình dịch bệnh tại Nga, cũng như ở thủ đô Matxcơva, Tổng thống Putin chỉ rõ: “Tình hình đang biến đổi thực sự hàng ngày, và đáng tiếc số người mắc bệnh đang tăng lên. Nhiều trường hợp diễn biến nặng, rất nặng. Các cấp chính quyền của đất nước cần tính đến tất cả các kịch bản, thậm chí phức tạp, bất thường nhất với Covid-19 để kịp thời điều chỉnh chiến lược và kế sách của các hành động, trước hết nhằm hỗ trợ y tế cho các công dân”.

Ông Putin đồng thời nhấn mạnh rằng, đất nước phải áp dụng các biện pháp chủ động chống đại dịch. Mặc dù, thực tế là tình hình không được cải thiện, vẫn phải hành động theo cách này.

Người đứng đầu nước Nga cũng yêu cầu hệ thống y tế cần hoạt động theo một cơ chế thống nhất, tăng cường sự phối hợp của các cơ sở y tế liên bang, các vùng, các tổ chức y tế chuyên ngành và các phòng khám tư nhân; gửi phương tiện, thiết bị y tế cho những vùng đang cần nhất; thành lập thêm nhiều đội y tế và họ phải được được trang bị đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân; mua sắm thêm trang thiết bị y tế và đồ bảo vệ cá nhân để giúp đỡ cho các vùng khi cần thiết.

Tính đến ngày 13-4, tại Nga đã ghi nhận 18.328 trường hợp mắc Covid-19 ở 82 khu vực của đất nước, trong đó 148 ca tử vong, 1.470 người đã được chữa khỏi.

Theo Moscow Times

Tin cùng chuyên mục