• Ông Chu Xuân Phàm bị Formosa đuổi việc

  Ông Chu Xuân Phàm bị Formosa đuổi việc

  ANTĐ - Một ngày sau khi lãnh đạo công ty Formosa tổ chức họp báo và xin lỗi sau phát ngôn "không đúng" của nhân viên trong công ty, Giám đốc đối ngoại Chu Xuân Phàm đã bị sa thải.

 • Đòi hỏi cao thế?

  Đòi hỏi cao thế?

  ANTĐ - Bác lúc nào cũng than vãn lương hưu không đủ sống, nếu muốn giàu có thì hùn vốn mở công ty với tôi.

 • Không biến Việt Nam thành bãi rác tàu cũ

  Không biến Việt Nam thành bãi rác tàu cũ

  ANTĐ - Ngay sau khi Chính phủ có chủ trương và ban hành chính sách hỗ trợ ngư dân đóng tàu vỏ thép vươn khơi, có 2 công ty đã nhanh chân xây dựng đề án nhập tàu cũ của Nhật Bản, Hàn Quốc và xin vay vốn ưu đãi. Tuy nhiên, Bộ NN&PTNT đã chính thức phản bác đề xuất này.

 • Nên bỏ thói quen tích trữ

  Nên bỏ thói quen tích trữ

  ANTĐ - Gần Tết Nguyên đán, tình trạng tiểu thương lợi dụng “đẩy” giá đã xuất hiện. Một trong những nguyên nhân của tình trạng này được chị Nguyễn Xuân Thảo, trú tại Nhổn, Từ Liêm chia sẻ:

 • Đủ hàng phục vụ Tết

  Đủ hàng phục vụ Tết

  ANTĐ - Đó là khẳng định của ông Lê Hồng Thăng - Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị phục vụ Tết Giáp Ngọ 2014 diễn ra sáng 20-12. 

 • Công khai cơ sở sản xuất thực phẩm “bẩn”

  Công khai cơ sở sản xuất thực phẩm “bẩn”

  ANTĐ - Đây là một trong những chỉ đạo tại Chỉ thị về việc tăng cường công tác bảo đảm ATTP nông lâm thủy sản trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, vừa được Bộ NN&PTNT ban hành.

 • Big C bán sản phẩm với giá vốn

  Big C bán sản phẩm với giá vốn

  ANTĐ - Big C đang triển khai chương trình “Tiết kiệm cùng Big C – Sản phẩm bán đúng giá vốn” để chia sẻ khó khăn với người tiêu dùng.

 • Hàng nội dư thừa, thực phẩm lậu vẫn tràn lan

  Hàng nội dư thừa, thực phẩm lậu vẫn tràn lan

  ANTĐ - Thực phẩm trong nước đang dư thừa, giá rớt thê thảm. Trong bối cảnh ấy, các loại thực phẩm Trung Quốc vẫn tràn về, từ trứng gia cầm đến cá, ếch. Giá trứng nhập lậu từ Trung Quốc siêu rẻ, chưa đầy 500 đồng/quả khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng về chất lượng cũng như an toàn thực phẩm.

 • Co.opmart dành nhiều ưu đãi cho khách hàng

  Co.opmart dành nhiều ưu đãi cho khách hàng

  ANTĐ - Từ ngày 13 đến 19-4, trong tháng Sinh nhật hệ thống Co.opmart gửi tặng khách hàng hàng nghìn phiếu ưu đãi có trị giá 30.000 đồng để mua những sản phẩm thực phẩm tươi sống và hàng nhãn riêng Co.opmart.

 • Ứng vốn đợt 2 để bình ổn giá

  Ứng vốn đợt 2 để bình ổn giá

  ANTĐ - Để đảm bảo ổn định giá trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, UBND thành phố Hà Nội đã tăng cường công tác bình ổn giá, bằng việc quyết định ứng vốn đợt 2 cho 5 doanh nghiệp đủ điều kiện thực hiện dự trữ hàng hóa phục vụ bình ổn giá trên địa bàn với số vốn là 48 tỷ đồng. 

 • Áp lực tăng giá

  Áp lực tăng giá

  ANTĐ - Hơn 20 ngày nữa mới đến Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, nhưng thời điểm này, nhiều mặt hàng đã tăng giá chóng mặt hoặc “rình rập” tăng giá. Áp lực chi tiêu đang đè nặng lên vai người dân.

 • Khó kiểm soát giá cả dịp Tết

  Khó kiểm soát giá cả dịp Tết

  ANTĐ - 2 tháng nữa là tới Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013. Thời điểm này, các doanh nghiệp, siêu thị trên địa bàn Hà Nội đã lên kế hoạch chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết. Tuy nhiên, tâm lý thận trọng bao trùm cả các doanh nghiệp sản xuất và phân phối. Ông Vũ Vinh Phú - Chủ tịch Hiệp hội Siêu thị Hà Nội trao đổi với PV ANTĐ xung quanh vấn đề này.

 • Đảm bảo nhu cầu hàng Tết

  Đảm bảo nhu cầu hàng Tết

  ANTĐ - Nhằm đảm bảo cung cầu hàng hóa, bình ổn thị trường dịp cuối năm 2012 và Tết Quý Tỵ 2013, Sở Công Thương Hà Nội vừa hoàn thành kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng. Dự kiến, nhu cầu tiêu dùng của người dân Thủ đô vào dịp Tết tăng 18-20% so với cùng kỳ năm ngoái.

 • Tôn vinh 309 nông dân sản xuất giỏi

  Tôn vinh 309 nông dân sản xuất giỏi

  ANTĐ - Sáng qua 18-5, tại Hà Nội, Hội nghị đại biểu Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi toàn quốc lần thứ 4 đã tuyên dương 309 nông dân ưu tú đại diện cho trên 4,2 triệu hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cả nước.

 • Lúng túng chặn nguồn thực phẩm bẩn

  Lúng túng chặn nguồn thực phẩm bẩn

  ANTĐ - Theo số liệu của Liên hiệp Các hội khoa học kỹ thuật TP.HCM, các cơ sở chăn nuôi, trồng trọt toàn thành phố mới chỉ đáp ứng 20% nhu cầu thực phẩm, còn lại 80% vẫn phải chuyển về từ các địa phương khác và nhập khẩu. Song, nguồn gốc thực phẩm chuyển vào thành phố tiêu thụ hiện vẫn nằm ngoài tầm kiểm soát.

 • Không để Tết thiếu hàng

  Không để Tết thiếu hàng

  ANTĐ - Thực hiện chỉ đạo của Sở Công Thương Hà Nội, các doanh nghiệp đã triển khai kế hoạch dự trữ hàng hóa và phân phối phục vụ các dịp lễ, tết cuối năm. Lượng hàng dự trữ đều tăng lên so với Tết Tân Mão (2011).