Bến Tre

Thương lái "nuốt không trôi" cả tạ thịt lợn sống của người dân

  • 04/08/2015 17:11
  • 0 bình luận
  • Ngọc Đoan
  • In bài

ANTĐ - Tùng dùng tiểu xảo khiến mỗi con lợn đưa lên bàn cân bị hụt đi 10kg, qua đó kiếm lời bất chính.

Ngày 4/8, Công an huyện Mỏ Cày Bắc (Bến Tre) cho biết đang hoàn tất hồ sơ để xử lý một đối tượng sử dụng cân gian lận trong lúc thu mua lợn trên địa bàn.
Đối tượng Nguyễn Văn Tùng

Đối tượng Nguyễn Văn Tùng

Đối tượng Nguyễn Văn Tùng  Trước đó, khoảng 10h ngày 3/8, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, công an xã Tân Thành Bình (huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre) tiến hành bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Tùng (SN 1977, ngụ xã Thạnh Ngãi, huyện Mỏ Cày Bắc) đang có hành vi gian lận trong khi cân, thu mua lợn của người dân.

Theo đó, vào thời điểm trên anh Vũ Ngọc Linh (ngụ xã Thạnh Ngãi) bán cho Nguyễn Văn Tùng 19 con lợn với giá 4.100.000 đồng/tạ. Tùng sử dụng cân bàn để cân trọng lượng lợn, đến con thứ 9 thì anh Linh nghi ngờ có gian lận nên đã dùng cân đồng hồ để cân lại thì phát hiện mỗi con lợn bị mất 10kg.

Quá trình làm việc với cơ quan công an, Nguyễn Văn Tùng thừa nhận, lợi dụng lúc gia đình chủ mất cảnh giác Tùng đã thay đổi giá cân 100kg thành giá cân chưa qua kiểm định có chênh lệch 10kg/con.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng củng cố hồ sơ làm rõ, xử lý đối tượng về hành vi dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản của người dân.

Tin cùng chuyên mục