• Không có nơi nào mua kháng sinh dễ như Việt Nam

  Không có nơi nào mua kháng sinh dễ như Việt Nam

  ANTĐ - Hiện nay trên thị trường, các cơ sở kinh doanh thuốc Tây đều bán tràn lan thuốc kháng sinh. Không được quản lý, giám sát chặt chẽ nên điều này đã gây ra nhiều bất cập trong việc điều trị và chữa bệnh. Trong tương lai, các quốc gia có thể phải đối mặt với khả năng không có thuốc chữa nếu không có các biện pháp can thiệp phù hợp.

 • "Thần y" và phương thuốc từ thảo mộc cứu chữa dân nghèo

  "Thần y" và phương thuốc từ thảo mộc cứu chữa dân nghèo

  ANTĐ - Với những bài thuốc cha ông truyền lại, người chiến sĩ - y tá La Chí Thái (SN 1937 ở buôn Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện miền núi Đồng Xuân, Phú Yên) đã cứu sống rất nhiều đồng đội trong kháng chiến chống Mỹ. Sau giải phóng, khát vọng chữa bệnh cho đồng bào trên quê hương khiến chàng bộ đội nguyện về núi rừng ẩn cư, chuyên tâm nghề thuốc. Với những bài thuốc đặc trị bệnh nan y, gần 40 năm qua già Thái được biết đến như một “ông bụt” của những bệnh nhân nghèo khó.

 • Điều tra cái chết của bé 2 tháng tuổi

  Điều tra cái chết của bé 2 tháng tuổi

  ANTĐ - Ngày 1-12, CAH Đức Linh, tỉnh Bình Thuận vẫn đang phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ công an tỉnh và các cơ quan chức năng khác để điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu Trần Đỗ Ngọc Vy (hơn 2 tháng tuổi) là con của chị Đỗ Thị Thu Kim vừa xảy ra ở địa phương này.

 • Tái phạm bán thuốc hết hạn sử dụng

  Tái phạm bán thuốc hết hạn sử dụng

  ANTĐ - Ðoàn Kiểm tra liên ngành của huyện Đắk R’lấp (tỉnh Đắk Nông) hôm qua 11-11, phát hiện một đại lý thuốc tây bán 101 loại thuốc đã hết hạn sử dụng ở đại lý thuốc tây Lê Đình Sương, tại thôn 3, xã Đắk Sin nằm ở vùng sâu, vùng xa của tỉnh Đắk Nông. 

 • Chị em song sinh cùng mắc bệnh khớp

  Chị em song sinh cùng mắc bệnh khớp

  ANTĐ - Dược sĩ Lâm Thị Minh Phúc và bà Lâm Thị Minh Hạnh là hai chị em sinh đôi, ngay từ khi mới sinh ra, hai bà không chỉ có nhiều đặc điểm giống nhau mà đặc biệt còn thường hay bị cùng một bệnh. Bước vào tuổi trung niên, cả hai bà đều có triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp nên thường xuyên trao đổi, tư vấn cho nhau sản phẩm tốt để chữa bệnh. 

 • Đừng để cholesterol máu cao gây hại cho sức khỏe của bạn

  Đừng để cholesterol máu cao gây hại cho sức khỏe của bạn

  ANTĐ - Tăng cholesterol máu (hay rối loạn lipid máu) gây ra những bệnh tim mạch trầm trọng. Thế nhưng thực tế tại Việt Nam, nghiên cứu gần 850 bệnh nhân thì chỉ có 40% là được điều trị đạt mục tiêu giảm cholesterol xấu. Đây là một tỷ lệ đáng lo ngại bởi tình trạng cholesterol máu cao có thể dẫn đến rất nhiều nguy cơ cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe tim mạch.

 • Giải pháp nào chữa mất ngủ ở phụ nữ tuổi xế chiều?

  Giải pháp nào chữa mất ngủ ở phụ nữ tuổi xế chiều?

  ANTĐ - Thống kê y học cho thấy, cứ 10 phụ nữ ở tuổi mãn kinh thì có 9 người không những bị “bốc hỏa” và đau đầu giày vò, mà còn bị mất ngủ kéo dài. Nhiều trường hợp dùng thuốc tây cũng không giúp ích gì và mỗi đêm họ thường thức giấc tới  2-3 lần và rất khó ngủ lại. Mất ngủ ở phụ nữ độ tuổi này, là một trong các triệu chứng của tiền mãn kinh, mãn kinh, mà nguyên nhân chính là do sự thiếu hụt nội tiết Estrogen, tiết ra từ buồng trứng.

 • Truy lùng tung tích “lục vị thần tiên”

  Truy lùng tung tích “lục vị thần tiên”

  ANTĐ - Theo lời giới thiệu của người thầy thuốc đã điều trị cho chúng tôi tại cơ sở của bà Kiệm (bác sĩ Yên) rằng “thuốc do nhà làm” cũng như căn cứ vào địa chỉ đăng ký của bài thuốc “lục vị thần tiên”  (in trên tờ rơi quảng cáo về bài thuốc), chúng tôi tiếp tục tìm về nhà bác sĩ chuyên khoa II Cao Xuân Lung tại xã Kim Lương (huyện Kim Thành, Hải Dương).

 • “Thuốc tiên” chữa một khỏi mười(?!)

  “Thuốc tiên” chữa một khỏi mười(?!)

  ANTĐ - “Được tín nhiệm nhiều nơi trong và ngoài nước, chữa được rất nhiều bệnh mà bệnh nhân đã chữa nhiều năm, nhiều nơi chưa khỏi. Đặc biệt chữa một bệnh khỏi nhiều bệnh…” - là một phần nội dung trong tờ rơi quảng cáo về bài thuốc “lục vị thần tiên” mà cơ sở khám chữa bệnh của bác sĩ Yên phát cho bệnh nhân.

 • Thuốc nam cho người Việt

  Thuốc nam cho người Việt

  ANTĐ - Công ty CP Nam Dược vừa được Chính phủ trao tặng giải vàng về chất lượng năm 2011, đây là giải vàng duy nhất cho doanh nghiệp sản xuất thuốc nam trong cả nước. Nhân dịp này chúng tôi có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Văn Lợi - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Nam Dược về vị thế của cây thuốc nam và sử dụng thuốc nam để chữa bệnh nào thì tốt.

 • Ngày càng nhiều người mắc “bệnh lạ” do… thuốc

  Ngày càng nhiều người mắc “bệnh lạ” do… thuốc

  ANTĐ - Những trường hợp mắc các chứng bệnh lạ đang xuất hiện ngày càng nhiều ở nước ta khiến giới khoa học đau đầu lý giải. Ngoài các nguyên nhân do môi trường, thực phẩm, biến đổi gene thì số mắc “bệnh lạ” do phản ứng có hại của thuốc thường gặp hơn cả.