"Thuốc chữa ung thư được làm bằng tro than", Bộ Y tế yêu cầu báo cáo khẩn

  • 10/04/2018 18:54
  • 1 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Chiều nay, 10-4, ông Đỗ Văn Đông, Phó Cục trưởng Cục Quản lý dược - Bộ Y tế đã có Công văn hoả tốc số 6299/QLD/TTr gửi Sở Y tế TP Hải Phòng về việc xác minh, kiểm tra thông tin "Thuốc chữa ung thư được làm bằng tro than".
Sản phẩm thuốc ung thư CO3 nghi bị làm bằng bột than tre

Sản phẩm thuốc ung thư CO3 nghi bị làm bằng bột than tre

Thông tin được truyền thông đăng tải với tiêu đề "Choáng: Thuốc chữa ung thư được làm bằng tro than", phản ánh việc sản phẩm Vicana ung thư CO3 làm từ bột than tre, được quảng cáo: Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư; hỗ trợ điều trị viêm, nhiễm suy kiệt cơ thể... đã bị "Sở Y tế Hải Phòng bắt tại trận...".

Để có đầy đủ thông tin xử lý vụ việc và bảo đảm an toàn cho người sử dụng, Cục Quản lý dược đề nghị Sở Y tế TP Hải Phòng phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh các nội dung được phản ánh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (nếu có).

Trước đó, một số phương tiện truyền thông đại chúng đưa tin, ngày 8-4, Công an quận Kiến An, TP Hải Phòng phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng và hóa mỹ phẩm do bà Đ.T.C (trú phường Ngọc Sơn, quận Kiến An) và phát hiện các công nhân tại đây đang đổ bột than tre tán mịn vào các ruột vỏ thuốc con nhộng, đóng gói bán cho bệnh nhân ung thư.

Tin cùng chuyên mục