Nghệ An:

Thuê taxi vận chuyển hơn 95 kg pháo lựu đạn nguy hiểm

  • 14/03/2012 09:59
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn
  • In bài
ANTĐ - Ngày 14/3, thông tin từ Đội Phòng chống buôn lậu, Phòng cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Nghệ An cho biết cơ quan này vừa bắt giữ một vụ vận chuyển pháo lậu lên đến 95kg.

Theo đó, vào chiều tối 12/3, Đội phòng chống buôn lậu nhận được thông tin từ người dân cung cấp về một đối tượng thuê taxi vận chuyển pháo lậu trên địa bàn. Ngay lập tức các trinh sát vào cuộc, theo dõi, mật phục nhằm bắt gọn đối tượng này.

Khi chiếc xe được mật báo có vận chuyển pháo lậu đi đến khu vực khu công nghiệp Nam Cấm, huyện Nghi Lộc thì công an yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính. Lúc này ngoài chiếc xe taxi còn có đối tượng đi xe máy theo sau.

Thuê taxi vận chuyển hơn 95 kg pháo lựu đạn nguy hiểm ảnh 1 
Đối tượng vận chuyển pháo lậu bị cơ quan chức năng bắt cùng với tang vật

Tuy nhiên, lái xe bất ngờ tăng ga bỏ chạy, các chiến sỹ công an nhanh chóng truy đuổi. Sau khi chạy lòng vòng khoảng hơn 4 km, đối tượng biết không thoát khỏi sự truy đuổi nên đã quăng xe lại, nhảy xuống con lạch cạnh đường trốn chạy.

Quyết tâm không để đối tượng phạm tội trốn thoát, lực lượng công an nhanh chóng phân công người dò tìm đối tượng suốt 4 km thì bắt được đối tượng khi y đang trốn trong một khe cống. Đối tượng còn lại bị bắt tại trận cùng tang vật. Khám xét chiếc xe taxi tại hiện trường, công an thu được 2.000 quả pháo ông sư (lựu đạn) với trọng lượng lên đến 95kg.

Chiếc ta xi đối tượng thuê để vận chuyển cùng số lượng pháo nổ rất lớn

Chiếc ta xi đối tượng thuê để vận chuyển cùng số lượng pháo nổ rất lớn

Tại CQĐT, hai đối tượng khai tên là Nguyễn Văn Dũng (SN 1969), trú tại khối 1 và Trần Thành Sơn (SN 1982) trú tại khối 4, phường Nghi Tân, TX. Cửa Lò. Dũng khai hắn là chủ nhân của lô pháo nói trên, sau khi mua từ một người khác, y thuê Sơn lái xe taxi hãng Mai Linh vận chuyển số pháo này lên TP. Vinh để tiêu thụ. Đang trên đường đi thì bị công an phát hiện bắt giữ.

Cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục