• Thực phẩm tăng giá do tâm lý

  Thực phẩm tăng giá do tâm lý

  ANTĐ - Khoảng 4-5 ngày gần đây, giá thực phẩm tươi sống, rau xanh tại Hà Nội tăng khá mạnh. Theo các tiểu thương, dự báo mưa kéo dài do ảnh hưởng của cơn bão số 2 khiến nhu cầu tăng vọt.

 • Giảm giá nhiều mặt hàng mùa khai giảng

  Giảm giá nhiều mặt hàng mùa khai giảng

  ANTĐ - Để đón mùa tựu trường 2014-2015, hệ thống siêu thị Big C khuyến mãi  giảm giá từ 5% đến 50% cho các mặt hàng như: tập vở, bút thước, đồng phục học sinh, cặp, balô học sinh... và các mặt hàng thực phẩm khô, quần áo trẻ em... 

 • Sức mua tăng dần

  Sức mua tăng dần

  ANTĐ - Thị trường hàng Tết đang “nóng” dần khi các siêu thị, cửa hàng, gian hàng giới thiệu và bán sản phẩm của các doanh nghiệp đón những đợt khách mua sắm đầu tiên.

 • Nên bỏ thói quen tích trữ

  Nên bỏ thói quen tích trữ

  ANTĐ - Gần Tết Nguyên đán, tình trạng tiểu thương lợi dụng “đẩy” giá đã xuất hiện. Một trong những nguyên nhân của tình trạng này được chị Nguyễn Xuân Thảo, trú tại Nhổn, Từ Liêm chia sẻ:

 • Đủ hàng phục vụ Tết

  Đủ hàng phục vụ Tết

  ANTĐ - Đó là khẳng định của ông Lê Hồng Thăng - Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị phục vụ Tết Giáp Ngọ 2014 diễn ra sáng 20-12. 

 • Dồi dào thực phẩm, rau xanh

  Dồi dào thực phẩm, rau xanh

  ANTĐ - Từ cuối tháng 10 Âm lịch, giá một số loại thực phẩm tươi sống và rau xanh đã nhích lên. Mặc dù dao động giá cả không lớn nhưng người tiêu dùng vẫn lo ngại, đà tăng giá này sẽ tiếp tục đến Tết Nguyên đán  Giáp Ngọ 2014.

 • Đảm bảo nguồn hàng Tết

  Đảm bảo nguồn hàng Tết

  ANTĐ - Sở Công Thương Hà Nội đã chuẩn bị  kế hoạch hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 đến từng doanh nghiệp. Tuy nhiên, bài toán về sức mua hiện vẫn còn những ẩn số.

 • Nhiều mặt hàng tăng giá

  Nhiều mặt hàng tăng giá

  ANTĐ - Theo báo cáo của Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính), trong 15 ngày đầu tháng 9, giá cả các mặt hàng như thực phẩm tươi sống, xi măng, gas tăng; giá đường, thép, xăng dầu ổn định.

 • Rau xanh tăng giá nhẹ

  Rau xanh tăng giá nhẹ

  ANTĐ - Giá rau xanh trên thị trường Hà Nội có xu hướng tăng nhẹ so với đầu tháng 6. 

 • Phải có “thương hiệu nội”

  Phải có “thương hiệu nội”

  ANTĐ - Anh Phạm Văn Mạnh (30 tuổi, giáo viên dạy thể dục) không quá ngạc nhiên trước thông tin khoai tây  nhập khẩu từ Trung Quốc nhiễm chất độc hại.

 • Giá nhiều mặt hàng có xu hướng giảm

  Giá nhiều mặt hàng có xu hướng giảm

  ANTĐ - Theo dự báo của Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính), tháng 6 có nhiều yếu tố giúp giảm áp lực tăng giá thị trường. Nhiều mặt hàng thiết yếu dự báo giá có xu hướng ổn định hoặc giảm như gạo, thực phẩm tươi sống, nhóm hàng vật liệu xây dựng.

 • Big C bán sản phẩm với giá vốn

  Big C bán sản phẩm với giá vốn

  ANTĐ - Big C đang triển khai chương trình “Tiết kiệm cùng Big C – Sản phẩm bán đúng giá vốn” để chia sẻ khó khăn với người tiêu dùng.

 • Co.opmart dành nhiều ưu đãi cho khách hàng

  Co.opmart dành nhiều ưu đãi cho khách hàng

  ANTĐ - Từ ngày 13 đến 19-4, trong tháng Sinh nhật hệ thống Co.opmart gửi tặng khách hàng hàng nghìn phiếu ưu đãi có trị giá 30.000 đồng để mua những sản phẩm thực phẩm tươi sống và hàng nhãn riêng Co.opmart.

 • Khó “kìm cương” lạm phát

  Khó “kìm cương” lạm phát

  ANTĐ - Năm 2013, tuy được “kế thừa” một số kết quả bước đầu trong việc kiềm chế lạm phát của năm 2012, song những yếu kém chưa thể khắc phục ngay trong nền kinh tế. Sức “đề kháng” của các ngành kinh tế chủ lực cũng như các doanh nghiệp Nhà nước và tư nhân vẫn rất thấp. Lạm phát sẽ còn tăng cao vì tháng 2 này rơi vào Tết Nguyên đán khi mọi nhu cầu mua sắm đều tăng mạnh, đặc biệt mặt hàng thực phẩm chiếm tỷ trọng lớn trong rổ tính chỉ số giá tiêu dùng (CPI). Khả năng giữ được CPI cả năm dưới 6% là hết sức khó khăn.