• Hà Nội: Phát hiện kho hàng lậu trong ký túc xá sinh viên

  Hà Nội: Phát hiện kho hàng lậu trong ký túc xá sinh viên

  ANTD.VN -  Sau một thời gian trinh sát, Đội Cảnh sát kinh tế, CAQ Bắc Từ Liêm phối hợp với Đội QLTT số 28, Cục QLTT Hà Nội đã phát hiện, tạm giữ số lượng lớn hàng nhập lậu được cất giấu trong ký túc xá 1 trường đại học trên địa bàn thành phố.

 • Hà Nội phát hiện, xử lý hơn 800 vụ vi phạm pháp luật hải quan

  Hà Nội phát hiện, xử lý hơn 800 vụ vi phạm pháp luật hải quan

  ANTD.VN -  Phó Cục trưởng Cục Hải quan thành phố Hà Nội Nguyễn Trường Giang cho biết, trong 7 tháng đầu năm 2020, Cục Hải quan thành phố Hà Nội đã phát hiện, xử lý 838 vụ vi phạm pháp luật hải quan với số tiền phạt nộp ngân sách lên đến 106,18 tỷ đồng, truy thu thuế 2 tỷ đồng và bắt giữ 13 vụ buôn lậu (khẩu trang, quần áo bảo hộ y tế, thuốc lá điện tử, xì gà...).

 • Hàng giả là thực phẩm - Nhìn từ pháp luật hình sự

  Hàng giả là thực phẩm - Nhìn từ pháp luật hình sự

  ANTD.VN - Với mong muốn bảo vệ “bữa ăn” và sức khỏe của nhân dân, các cơ quan chức năng đang thể hiện rõ quyết tâm bài trừ “thực phẩm bẩn”. Song nếu chỉ dừng ở quyết tâm thôi thì chưa đủ mà cần thiết phải xử lý thật nghiêm khắc các vi phạm này dưới góc độ hình sự.

 • Công khai tên các cơ sở vi phạm về quản lý thực phẩm chức năng

  Công khai tên các cơ sở vi phạm về quản lý thực phẩm chức năng

  ANTD.VN - Để bảo vệ quyền lợi và sức khỏe cho người tiêu dùng, Bộ Y tế đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Y tế công khai tên cơ sở vi phạm về quản lý thực phẩm chức năng, trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định của pháp luật.

 • Phát hiện số lượng hàng hóa lớn không rõ nguồn gốc

  Phát hiện số lượng hàng hóa lớn không rõ nguồn gốc

  ANTD.VN - Một vụ vận chuyển số lượng lớn đồng hồ, thực phẩm chức năng, điện thoại do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ hợp lệ, vừa bị Đội QLTT số 1, Chi cục QLTT Hà Nội kiểm tra, phát hiện.

 • Nhiều thực phẩm chức năng thổi phồng sự thật

  Nhiều thực phẩm chức năng thổi phồng sự thật

  ANTĐ -Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế vừa quyết định tạm dừng xét cấp công bố chất lượng với một số thực phẩm chức năng có thành phần hoạt chất chiết xuất từ cây Trinh nữ hoàng cung.

 • Biến nguyên liệu trôi nổi thành sữa ong chúa chính hiệu

  Biến nguyên liệu trôi nổi thành sữa ong chúa chính hiệu

  ANTĐ - Không màng đến lợi ích của người tiêu dùng, Liên đều đặn nhập khẩu các nguyên liệu trôi nổi từ Trung Quốc, rồi đóng gói thành thực phẩm chức năng chính hiệu đem bán. Tuy nhiên, hành vi của đối tượng đã bị lực lượng CATP Hà Nội nhanh chóng phát giác.

 • Nhiều bất cập trong quản lý thực phẩm chức năng

  Nhiều bất cập trong quản lý thực phẩm chức năng

  ANTĐ - Chưa bao giờ kinh doanh thực phẩm chức năng lại bùng nổ như hiện nay. Thật, giả lẫn lộn của thực phẩm chức năng khiến nhiều người tiêu dùng không khỏi lo lắng bất an. Điều đáng nói, xung quanh hoạt động này, công tác quản lý của cơ quan chức năng lại bộc lộ nhiều bất cập.

 • Mạnh tay loại bỏ các cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng bẩn

  Mạnh tay loại bỏ các cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng bẩn

  ANTĐ - Qua những đợt kiểm tra gần đây của Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế, có những công ty chỉ có mỗi văn phòng, không có nhà máy sản xuất nhưng cũng công bố sản phẩm thực phẩm chức năng. Hiện Cục ATTP đang dự thảo tài liệu để ban hành thông tư siết chặt quản lý lĩnh vực này.

 • Công ty đa cấp chỉ bán hàng cho… phụ nữ cao tuổi với giá bán thổi phồng gấp 10 lần

  Công ty đa cấp chỉ bán hàng cho… phụ nữ cao tuổi với giá bán thổi phồng gấp 10 lần

  ANTĐ - Cao hồng sâm, nệm kim cương đen nhập khẩu với giá rẻ, nhưng lại bán với giá cao gấp 10 lần để huyễn hoặc những người phụ nữ cao tuổi về giá trị của sản phẩm. Ai đến nghe thuyết trình sản phẩm cũng có quà là cách mà Công ty TNHH MTV Daeun Korea đang thực hiện nhằm thu hút khách mua hàng.

 • Bộ Y tế chính thức lý giải thực hư chuyện dầu cá omega ăn mòn xốp

  Bộ Y tế chính thức lý giải thực hư chuyện dầu cá omega ăn mòn xốp

  ANTĐ -Hai ngày qua, dư luận rất lo lắng về hiện tượng ở Quảng Ngãi người tiêu dùng phát hiện 2 lọ dầu cá có dấu hiệu ăn mòn xốp và đã thông báo tới Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Quảng Ngãi. Chiều nay 7-1, Cục ATTP – Bộ Y tế đã chính thức lên tiếng lý giải hiện tượng này.

 • 50% thực phẩm chức năng giả nhập lậu từ Trung Quốc

  50% thực phẩm chức năng giả nhập lậu từ Trung Quốc

  ANTĐ - Chưa bao giờ số vụ sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả, kém chất lượng được phát hiện và xử lý nhiều như năm nay. Theo thống kê của cơ quan chức năng, khoảng 50% sản phẩm thực phẩm chức năng được kiểm tra trên thị trường có vi phạm về chất lượng. Điều đó cho thấy, bên cạnh việc kiểm soát, các lực lượng chức năng cũng cần nâng cao nhận thức cho người dân trong việc hiểu đúng, dùng đúng sản phẩm, tránh để tiền mất tật mang.

 • Xử phạt 8 công ty vi phạm an toàn thực phẩm

  Xử phạt 8 công ty vi phạm an toàn thực phẩm

  ANTĐ - Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế cho biết, từ đầu tháng 12 đến nay, đơn vị này đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 8 công ty vi phạm về ATTP với tổng số tiền là 176.875.000 đồng. 

 • Phát hiện cốm Cansua 3+ giả

  Phát hiện cốm Cansua 3+ giả

  ANTĐ - Ngày 4-11, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế cho biết, cơ quan này đã nhận được báo cáo của Thanh tra Sở Y tế Hà Nội về việc trên thị trường đang lưu hành lô sản phẩm thực phẩm chức năng Cốm Cansua 3+ (số lô 012015, NSX: 21032015 - HSD: 20032017) giả mạo sản phẩm thực phẩm chức năng Cốm Cansua 3+ của Công ty TNHH Dược phẩm Mê Linh.

 • Chất bảo quản: "Sát thủ giấu mặt" trong những sản phẩm làm đẹp

  Chất bảo quản: "Sát thủ giấu mặt" trong những sản phẩm làm đẹp

  ANTĐ - Những độc tính trong chất bảo quản trong thực phẩm nói chung, thực phẩm chức năng nói riêng đôi khi không phát bệnh ngay, mà ngấm dần vào cơ thể trong khoảng thời gian dài mới xuất hiện triệu chứng bệnh. Khi đó người bệnh không biết nguyên nhân để chữa trị kịp thời, có thể dẫn tới bệnh mãn tính và tử vong.