Thực hư tin đồn 5 học sinh bị bắt cóc ở TPHCM

  • 04/04/2013 22:21
  • 0 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài
ANTĐ - Tin đồn 5 học sinh ở 1 trường tiểu học tại TPHCM bị bắt cóc lan nhanh, khiến nhiều phụ huynh hoang mang, lo sợ. An ninh Thủ đô đã vào cuộc tìm hiểu vụ việc này.

Liên tiếp từ chiều 2 đến 4/4, nhiều người dân, phụ huynh học sinh tại địa bàn quận Gò Vấp, TP.HCM truyền tai nhau về 1 sự việc kinh hoàng: 5 học sinh của trường tiểu học Phan Chu Trinh (ở số 59 đường số 6, phường 16, quận Gò Vấp) đã bị bắt cóc. Tin đồn càng râm ran hơn, khi những người dân truyền tai nhau rằng, 1 trong 5 đứa trẻ bị giam cầm trốn thoát được, đã trình báo nhà trường, cơ quan công an, và công an đang tập trung điều tra, giải cứu những đứa trẻ còn lại.

Thực hư tin đồn 5 học sinh bị bắt cóc ở TPHCM ảnh 1
Tin đồn 5 học sinh trường tiểu học Phan Chu Trinh, quận Gò Vấp bị bắt cóc, xuất phát từ chuyện 1 học sinh bị kẻ lạ dụ dỗ đi chơi, rồi bỏ ở 1 nơi khác, sau đó đã được đưa về nhà an toàn

Thậm chí nhiều người còn rỉ tai, vạch mặt thủ phạm là 1 người đàn ông ngăm đen. Kẻ này không chỉ lê la trước cổng trường tiểu học Phan Chu Trinh, mà đến các trường tiểu học khác để tiếp cận trò chuyện với các học sinh, chờ thời điểm thích hợp sẽ ra tay bắt cóc để tống tiền. Tin đồn lan nhanh làm cho nhiều phụ huynh học sinh hết sức hoang mang, lo lắng.

Vào cuộc tìm hiểu tin đồn, một lãnh đạo công an quận Gò Vấp bác bỏ, hoàn toàn không có chuyện bắt cóc 5 đứa trẻ kinh hoàng như thế. Vị này còn cho biết thêm, công an phường 16, quận Gò Vấp có báo cáo về vụ 1 học sinh của trường tiểu học Phan Chu Trinh bị kẻ lạ dụ dỗ, chở đến 1 địa bàn khác, rồi bỏ rơi tại đây, nhưng cháu bé đã được gia đình tìm thấy, đón về và hiện vụ việc đang được cơ quan công an làm rõ.

Cháu bé được đề cập như nói trên là V.P.M.T (SN 2005, ngụ phường 16, quận Gò Vấp). Được biết khoảng 6h sáng 2/4 ông V.V.D (là cha ruột của cháu T) dùng xe gắn máy đưa cháu bé này vào lớp học, rồi đến huyện Đức Hòa, tỉnh Long An làm việc như bình thường. Đến 10h30 sáng cùng ngày, có 1 số ĐTDĐ lạ gọi vào số của ông D và giọng 1 người phụ nữ thông báo rõ: Cháu T con gái ông đang đi lạc tại phường An Phú Đông, quận 12. Ông D hộc tốc chạy từ Long An về địa điểm mà người phụ nữ chỉ dẫn trong điện thoại và đón được con về nhà.

Đến ngày 4/4 ông D và cháu T đã làm việc với công an phường 16 và đại diện cơ quan quản lý giáo dục ở địa phương. Cháu T kể, kẻ đưa cháu đi là 1 người đàn ông mà vài ngày gần đây có mặt trước cổng trường trò chuyện và giới thiệu là bạn của cha cháu T. Do tin thật nên sáng 2/4 khi người đàn ông lạ tiếp cận yêu cầu cháu T theo hắn để “lấy sữa mà cha cháu gửi cho cháu” thì T đi theo.

Người đàn ông lạ dùng xe gắn máy chở cháu T đi. Dọc đường hắn có hỏi về hoàn cảnh cha mẹ, nghề nghiệp thì cháu T kể thật thà. Bất ngờ đến cửa hàng xăng dầu ở phường An Phú Đông, quận 12, kẻ lạ yêu cầu cháu T xuống và chờ hắn đổ xăng, nhưng cháu T chờ hoài vẫn không thấy người đàn ông đó trở lại. Đi lang thang cháu T tình cờ gặp 1 người phụ nữ tốt bụng hỏi thăm. Khi biết cháu T bị thất lạc, từ số điện thoại mà cháu T cung cấp bà này đã gọi cho ôn D như trên.

Sau khi tiếp nhận thông tin của vụ việc, cơ quan công an đã vào cuộc để truy tìm tung tích của người đàn ông lạ, cũng như làm rõ mục đích hắn đã dụ dỗ cháu T ra khỏi trường và bỏ lại nơi mà đối với cháu bé này là hoàn toàn xa lạ.

Thực chất sự việc là như thế, còn chuyện 5 học sinh bị bắt cóc chỉ là tin đồn, suy diễn không có căn cứ.

Tin cùng chuyên mục