Thực hư chuyện nam sinh lớp 11 bị xịt chất độc ngất xỉu rồi bắt cóc

  • 30/03/2016 16:12
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn – C. Đức
  • In bài

ANTĐ -Dòng trạng thái được đăng trên trang facebook cho rằng, một nam sinh học lớp 11 trên đường đi học về thì bị xịt chất độc đến ngất xỉu rồi bắt cóc. Trên đường bị những kẻ bắt cóc chở đi, nam sinh này chạy thoát được. Thông tin về sự việc khiến người dân hoang mang lo lắng.

Ngày 29-3, trên trang facebook Thời Hoàng Kim (Hoàng Đen) có đăng tải satust thông báo khẩn nói về việc một nam sinh học lớp 11 bị bắt cóc hụt. Cụ thể, tối 28-3, nam sinh này đi học về đến đầu cổng làng thì bị nhóm người lạ đi xe máy dùng bình xịt hơi độc khiến nạn nhân ngất xỉu rồi bắt đi.

Sau đó, nam sinh này tỉnh lại và bỏ chạy rồi may mắn gặp được người đi soi lươn cứu thoát. Sau khi, dòng trạng thái này được đăng tải đã thu hút được hàng nghìn lượt thích và chia sẻ. Nhiều người đọc qua dòng trạng thái đã hoang mang, lo lắng. 

Sáng 30-3, liên hệ với chủ facebook Thời Hoàng Kim là anh Huỳnh Tiến Hoàng (29 tuổi) trú ở xã Đà Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Anh Hoàng xác nhận mình chính là người đăng status và nạn nhân là em Nguyễn Quốc Cường (trú cùng xóm, hiện đang học lớp 11, Trường THPT Đô Lương 1).

Nhà của nạn nhân Cường đóng kín cửa sau sự việc

Nhà của nạn nhân Cường đóng kín cửa sau sự việc

Nhà của nạn nhân Cường đóng kín cửa sau sự việc

Anh Hoàng cho biết, mình nghe sự việc từ chị Nguyễn Thị Lĩnh (là mẹ của em Cường) kể lại. Theo đó, sự việc xảy ra vào tối 28-3 cháu Cường đi học tiếng Anh về đến cổng làng của xóm thì bị nhóm người lạ dùng bình xịt chất độc xịt ngất xỉu rồi đưa lên xe chở đi.

Khi xe chạy đến cánh đồng cách cổng làng khoảng 2km thì Cường tình dậy và thoát được những kẻ bắt cóc. Sau đó, nam sinh này được người soi lươn đưa về nhà.

“Nghe chị Lĩnh kể tôi tin là sự thật bởi Cường là học sinh ngoan, không có mâu thuẫn với ai. Tôi đăng lên là để mọi người cảnh giác chứ không có ý định câu like”, anh Hoàng cho biết.

Ông Nguyễn Đăng Thủy - Trưởng Công an xã Đà Sơn cho biết, bà Lĩnh đã trình báo với cơ quan công an việc con mình bị bắt cóc.

“Ngày 29-3, tôi đã xuống hiện trường để ghi nhận sự việc cũng như lấy lời khai của bị hại để phục vụ công tác điều tra. Tuy nhiên, trong lời khai của cháu Cường có nhiều uẩn khúc, mâu thuẫn nên cần thời gian để điều tra, làm rõ”, ông Nguyễn Đăng Thủy cho biết.

Thực hư chuyện nam sinh lớp 11 bị xịt chất độc ngất xỉu rồi bắt cóc ảnh 2

Thông tin trên facebook về sự việc

Thông tin em Cường cung cấp cho công an thể hiện, vào khoảng 19h30 ngày 28-3, khi Cường đi đến cổng chào xóm 12 (cách nhà tầm 100m) thì gặp 1 nam thanh niên đi xe máy. Người này cầm theo một can nhựa và rủ Cường đi mua xăng. Sau đó có khả năng hai bên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Rõ ràng người điều khiển xe máy em Cường có quen biết thì mới lên xe đi mua xăng cùng nhưng không hiểu tại sao Cường lại không cung cấp thông tin liên quan đến người này. 

Tối 29-3, cơ quan công an đến nơi xảy ra sự việc để xác minh thì ở nơi này có dấu hiệu vật lộn, thu được 1 chiếc dép. Bước đầu, theo cơ quan công an thì bản chất sự việc hoàn toàn không giống như thông tin trên mạng đã đưa. 

Tìm gặp Cường để tìm hiểu sự việc thì nhà của nam sinh này khóa trái cửa, gọi cho nạn nhân thì không ai bốc máy.

Thượng tá Thái Khắc Thống - Trưởng Công huyện Đô Lương cho biết, bước đầu xác định đây không phải là vụ bắt cóc. Vụ việc đang xảy ra nhiều uẩn khúc, công an đang tiếp tục xác minh, nên chưa có kết luận chính thức.

Tin cùng chuyên mục