Thua cá độ, báo Công an rằng... mất trộm

  • 20/04/2012 22:54
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Thường thì người ta mất  tài sản mới đi báo cơ  quan CA để nhờ điều tra, giải quyết, nhưng đối với Ngô Đức Châu (1992, trú Nhơn Hạnh, An Nhơn, Bình Định, SV một trường ĐH trên địa bàn TP Đà Nẵng) lại làm chuyện khá kỳ quặc là không mất của mà vẫn báo CA. 

Cũng chính việc làm kỳ cục này mà CAP Hòa Cường Bắc (Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 750.000 đồng đối với Châu theo điểm b, khoản  2, Điều 7, NĐ-CP vì đã có hành vi báo tin giả đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Rời quê Bình Định ra Đà Nẵng  học ĐH là niềm vinh dự của gia đình, nhưng ngoài việc học thì Châu còn có nghề tay trái là... “cá độ bóng đá”. Cũng không phải là người am hiểu bóng đá mấy, Châu tham gia cá độ có lẽ vì “niềm đam mê” nên bắt trận nào cũng thua. Chơi hết tiền bố mẹ gửi để phục vụ ăn học, Châu đem cả máy tính xách tay đi cầm lấy 7 triệu đồng để tiếp tục “lăn theo trái bóng”. Cứ bắt là thua, thua thì phải gỡ nên chẳng mấy chốc số tiền cầm cố chiếc máy tính cũng bay theo trái bóng.

Thua cá độ, báo Công an rằng... mất trộm ảnh 1

 Châu ngượng ngùng ký vào biên bản xử lý vi phạm hành chính.

Đến ngày 6-4, khi không còn một xu dính túi, hạn cầm cố chiếc máy tính gần hết mà tiền thì biết kiếm đâu ra nên Châu mới hoảng hốt nghĩ cách. Biết gia đình cũng có của ăn của để nên sau khi huy động hết các kiến thức trong đầu, Châu chọn cách quái chiêu là phải “lừa ông già” ở quê thì mới nhanh chóng có tiền. Thế là Châu điện thoại về báo với gia đình là ngày 22-3, có mượn xe máy BKS 92N1-0244 của anh Nguyễn Tấn D. (quê Quảng Nam, bạn học cùng lớp) để đi học thể dục tại Cung thể thao Tiên Sơn, đến 10 giờ cùng ngày thì phát hiện chiếc xe bị mất.

Nhận được tin báo của Châu, thương con nên ông Long lặn lội từ Bình Định ra Đà Nẵng để tìm cách giải quyết. Nghe bố nói sẽ ra Đà Nẵng, Châu mừng thầm trong bụng vì “ông bố già” đã sập bẫy và thể nào cũng đưa tiền ra “đền” xe cho bạn. Tuy nhiên, niềm vui của Châu chỉ “ngắn tựa gang tay”, bởi sau khi ra Đà Nẵng, ông Long một hai buộc Châu phải đến CAP trình báo về việc mất xe, nhờ các chú CA điều tra, bắt thủ phạm. Đến lúc này Châu lâm vào cảnh “đâm lao thì phải theo lao”, ngoan ngoãn cùng bố lên trụ sở CAP Hòa Cường Bắc trình báo sự việc như đã kể.

Sau khi nhận được tin báo của bố con Châu, lãnh đạo CAP Hòa Cường Bắc đã cử cán bộ xác minh sự việc. Qua xác minh kết quả cho thấy không có vụ mất xe nào tại Cung thể thao Tiên Sơn vào thời điểm như cha con Châu trình báo. Tiến hành đấu tranh, Châu khai nhận sau khi cầm máy tính được 7 triệu đồng thì chơi cá độ bóng đá và thua sạch. Vì sợ gia đình biết và không có khả năng để chuộc nên đã nghĩ ra kế trên để bố mẹ gửi tiền ra chuộc máy, nào ngờ lại rơi vào cảnh “gậy ông đập lưng ông”. Còn ông Long, sau khi được thông báo kết quả từ CAP đã ngớ người, chỉ biết than trời rằng “sao nó lại lừa tui?”.

Theo Công an Đà Nẵng

Tin cùng chuyên mục