Thủ tướng Yatsenyuk bị tòa án Kiev điều tra tội nhận hối lộ

  • 27/09/2015 11:28
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 26-9, một nghị sỹ Ukraine cho biết, tòa án quận Pechersk ở Kiev đã yêu cầu Văn phòng Tổng công tố mở một cuộc điều tra hình sự tội tham nhũng đối với Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk. 
“Thủ tướng Yatsenyuk sẽ phải trả lời về việc nhận hối lộ 3 triệu USD. Tòa án quận Pechersk ở Kiev đã yêu cầu Văn phòng Tổng công tố Ukraine mở một phiên tòa hình sự đối với người đứng đầu chính phủ”, nghị sỹ Sergei Caplin cho biết trên trang facebook cá nhân của mình.
Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk

Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk

Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk Theo nhà lập pháp này, Thủ tướng Yatsenyuk được cho là đã nhận một khoản tiền hối lộ lớn để bổ nhiệm ông Volodymyr Ishchuk làm tổng giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình quốc gia Concern của Ukraine.

Nghị sỹ Caplin cho biết, tòa án quận Pechersk đưa ra quyết định này là dựa theo yêu cầu của ông và đã đăng tải quyết định của tòa án lên trang Facebook cá nhân.

Nghị sỹ Caplin còn cáo buộc ông Ishchuk có hành vi phá hoại liên quan đến việc nối lại việc phát sóng của các kênh truyền hình Ukraine tại khu vực Donbass.

Trước đó, hãng thông tấn Unian của Ukarine đưa tin, hồi đầu tháng 8, nội các Ukraine đã bổ nhiệm ông Volodymyr Ishchuk làm tổng giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình quốc gia Concern (BRT Concern).

Tin cùng chuyên mục