Hãng hàng không lớn nhất Ukraine lo sợ bị Nga cấm bay

  • 26/09/2015 23:01
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 26-9, phát ngôn viên Hãng hàng không quốc tế Ukraine (UIA), hãng hàng không lớn nhất nước này, đã bày tỏ lo sợ việc Nga áp dụng các biện pháp trả đũa đối với quyết định cấm các hãng hàng không Nga bay qua không phận Ukraine.
“Chúng tôi đang rất bi quan… Chúng tôi tin chắc Liên bang Nga sẽ có những biện pháp đáp trả hoàn toàn logic, có thể đoán trước. Rõ ràng UIA, với tư cách là hãng hàng không lớn nhất đất nước, hiện đang gặp rủi ro lớn”, phát ngôn viên Yevheniya Satska nói với hãng thông tấn RIA Novosti.
Máy bay Boeing 737 của hãng hàng không UIA

Máy bay Boeing 737 của hãng hàng không UIA

Máy bay Boeing 737 của hãng hàng không UIA

Hôm 25-9, chính phủ của Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk cho biết, họ đã cấm các hãng hàng không Aeroflot và Transaero của Nga đi vào không phận Ukraine, có hiệu lực từ ngày 25-10, thuộc một phần trong các lệnh cấm vận chống Nga của nước này.

Ngay sau đó, Bộ trưởng Vận tải Nga Maxim Sokolov tuyên bố, các cơ quan chức năng Nga sẽ buộc phải có những biện pháp tương xứng để đáp trả nếu Kiev quyết định đóng cửa không phận đối với các hãng hàng không thương mại Nga.

“Chúng tôi hiểu rằng điều này về cơ bản sẽ dẫn đến việc chấm dứt các hoạt động vận tải hàng không giữa hai nước”, Bộ trưởng Sokolov nói và cho biết thêm rằng Nga có thể sẽ đóng cửa hoàn toàn không phận đối với Ukraine.

Hồi đầu tháng 9, chính quyền Ukraine đã đưa 25 hãng hàng không Nga và hàng chục ngân hàng, kênh truyền hình và một số công ty, cũng như các cá nhân Nga vào danh sách cấm vận chống Nga của nước này.

Tin cùng chuyên mục