Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường có mặt ở tâm dịch Vũ Hán

  • 27/01/2020 15:03
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường hôm nay 27-1 đã đến Vũ Hán, trung tâm của dịch bệnh do chủng virus corona mới gây ra. Trong khi đó, số ca bệnh tiếp tục gia tăng khi có đến gần 3.000 người nhiễm virus, trong đó 80 người đã tử vong.
Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường có mặt ở tâm dịch Vũ Hán

Thông tin được Chính phủ Trung Quốc công bố cùng ngày cho biết, ông Lý Khắc Cường, người chịu trách nhiệm cao nhất về xử lý đợt dịch bệnh này, đã đến thăm bệnh nhân và nhân viên y tế, đồng thời chỉ đạo công tác phòng chống virus tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh miền Trung Hồ Bắc.

“Các bạn đang cố gắng tìm mọi cách để cứu sống người dân. Trong khi nỗ lực cứu người, cũng phải tự bảo vệ mình nữa”, Thủ tướng Lý Khắc Cường nói với đội ngũ y bác sỹ tại bệnh viện Jinyintan, một trong cơ sở điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona ở Vũ Hán.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết, tính đến ngày 27-1, đã có 2.744 người nhiễm virus, trong đó 80 người thiệt mạng. Về tốc độ lây lan, hôm 26-1 ghi nhận thêm 769 trường hợp mắc mới, so với 688 ca trước đó 1 ngày.

Do lệnh phong tỏa, không ai được phép rời khỏi Vũ Hán suốt 4 ngày qua. Trung Quốc cho biết sẽ kéo dài thời gian nghỉ Tết Nguyên đán thêm 3 ngày cho đến hết chủ nhật tuần này. Các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học và đại học sẽ bị đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

Nhà chức trách cho rằng, cách hiệu quả nhất để ngăn chặn việc lây truyền virus là giảm đi lại và tránh gặp gỡ, tụ tập. Tuy nhiên, một lượng lớn người lao động về quê ăn Tết tiếp tục hành trình trở lại thành phố sau Tết sẽ là thách thức lớn trong việc ngăn chặn bệnh dịch lây lan.

Theo S

Tin cùng chuyên mục