Thủ tướng Thụy Điển đi mua sắm dù kêu gọi toàn dân ở nhà tránh dịch

  • 30/12/2020 17:27
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Bê bối nổ ra khi Thủ tướng Thụy Điển Stefan Löfven bị phát hiện đến trung tâm mua sắm ở trung tâm Stockholm vài lần vào tháng 12, bất chấp lời kêu gọi của chính ông đối với người dân về việc ở nhà, giảm mua sắm Giáng sinh để phòng dịch Covid-19.
Thủ tướng Thụy Điển đi mua sắm dù kêu gọi toàn dân ở nhà tránh dịch ảnh 1

Thủ tướng Thụy Điển đang ngồi trên "ghế nóng" vì làm trái với nguyên tắc phòng dịch

Thư ký báo chí của Thủ tướng nhấn mạnh rằng, ông Löfven đến trung tâm mua sắm cùng với vệ sĩ của mình không phải để mua quà. “Ông ấy đến để chọn một món đồ đã đặt trước đó. Chuyến thăm đã được lên kế hoạch cẩn thận. Thủ tướng đã tuân theo lời khuyên của Cơ quan Y tế Công cộng và lời kêu gọi của chính mình về phòng chống đại dịch”, Thư ký báo chí Mikael Lindström nói với đài truyền hình quốc gia SVT.

Chuyến đi mua sắm gần đây nhất của Thủ tướng Thụy Điển là vào ngày 20-12, hai ngày sau cuộc họp báo của chính phủ, trong đó ông Löfven nhấn mạnh mức độ nghiêm trọng của tình hình đại dịch và cần phải tránh ùn tắc tại các cửa hàng bằng mọi giá.

Đáng nói là, khi Bộ trưởng Tư pháp Morgan Johansson bị bắt gặp đang mua quà Giáng sinh cho cha mẹ mình tại trung tâm mua sắm Nova ở thành phố Lund, ông Löfven gọi đó là hành động “bất cẩn”.

Bà Marja Lemme, một giảng viên cao cấp về khoa học chính trị tại Đại học Södertorn, gọi đây là sự việc “cực kỳ nghiêm trọng”. Theo bà Marja Lemme, các khuyến nghị áp dụng cho mọi công dân, không có ngoại lệ đối với các chính trị gia cấp cao.

Thụy Điển, quốc gia có hơn 10 triệu dân, đã ghi nhận ​​hơn 420.000 ca nhiễm Covid-19 với gần 8.500 ca tử vong. Nước này đã bị chỉ trích vì xử lý đại dịch bằng cách mở cửa kinh doanh như bình thường và trong một dịp cực kỳ hiếm hoi, chính nhà vua Carl XVI Gustaf đã lên án việc này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục