Thủ tướng Israel cảnh báo Iran ở Lebanon và Syria

  • 24/12/2020 23:02
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu mới đây tuyên bố sẽ tiếp tục đối đầu với những nỗ lực của Iran trong việc đặt căn cứ ở Syria và sẽ không khoan nhượng với những nỗ lực phát triển tên lửa chính xác cao của Tehran.
Thủ tướng Israel cảnh báo Iran ở Lebanon và Syria ảnh 1

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

“Chúng ta không cho phép Iran sở hữu vũ khí hạt nhân và không đánh giá thấp các mối đe dọa. Tel Aviv sẽ không khoan nhượng với những nỗ lực phát triển tên lửa chính xác cao ở Syria, Lebanon và bất kỳ nơi nào khác”, Thủ tướng Benjamin Netanyahu phát biểu tại buổi lễ tốt nghiệp của một nhóm phi công mới thuộc không quân Israel hôm 23-12.

“Không quân Israel sẽ không ngừng bay và bảo vệ an ninh của đất nước. Chính sách mà chúng ta thực hiện rất rõ ràng và nhất quán, đó là bất cứ ai cố gắng tấn công nhà nước Do Thái sẽ phải chịu đòn nặng. Lực lượng phòng không Israel sẵn sàng hoạt động ở bất kỳ mức độ nào, trên bất kỳ chiến trường nào và chống lại mọi mục tiêu”, ông Netanyahu nói tiếp.

“Trong vòng 4 tháng qua, chúng ta đã đạt được bốn thỏa thuận hòa bình và bình thường hóa với UAE, Bahrain, Sudan, và bây giờ là với Maroc, điều này làm thay đổi các tính năng của hàng không dân dụng, nghĩa là, sẽ có thêm nhiều chuyến bay, nhiều tuyến đường hàng không hơn và đến được nhiều quốc gia hơn”, Thủ tướng Israel nhấn mạnh.

Nhà lãnh đạo Tel Aviv rất nhiều lần đưa ra những lời đe dọa đối với Iran về sự hiện diện của nước này ở Syria. Tuy nhiên, Cộng hòa Hồi giáo luôn khẳng định rằng, họ đang ở Syria theo yêu cầu của chính phủ Damascus và sẽ ở lại đó nếu quốc gia Ả Rập vẫn cần.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục