Thổ Nhĩ Kỳ triển khai hàng chục xe tăng đến Syria, chuẩn bị tấn công Ain Issa

  • 23/12/2020 16:35
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài

ANTD.VN - Avia-pro ngày 23-12 đưa tin: Thổ Nhĩ Kỳ vừa triển khai hàng chục xe tăng tới thành phố Ain Issa, không loại trừ khả năng Ankara chuẩn bị tiến hành cuộc tấn công vào khu vực này trong những ngày tới.

Thổ Nhĩ Kỳ triển khai hàng chục xe tăng đến Syria, chuẩn bị tấn công Ain Issa ảnh 1

Thổ Nhĩ Kỳ triển khai hàng chục xe tăng đến Syria

Sau nhiều nỗ lực tấn công bất thành của các phiến binh thánh chiến thân Ankara vào thành phố Ain Issa, nơi có ba cứ điểm quân sự của Nga với hàng trăm binh lính Nga, Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu kéo lực lượng thiết giáp của mình vào khu vực này, chuẩn bị mở một cuộc tấn công bất chấp sự hiện diện của lực lượng Nga ở đây, mặc dù hai ngày trước, Ankara đã từ chối một cách dứt khoát mối quan tâm đến Ain Issa, ám chỉ thực tế rằng, đó là mối quan tâm của "phe nổi dậy".

Trong đoạn video do người Kurd quay lại, có thể thấy hàng chục xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ đang được chuyển đến khu vực thành phố Ain Issa. Có thông tin cho rằng, pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ sau đó cũng được chuyển tới đây, không loại trừ khả năng cuộc tấn công vào khu vực này có thể bắt đầu trong những ngày tới.

Ankara hiện chưa đưa ra bình luận gì về đoạn video đề cập ở trên, trong khi quân đội Nga cũng chưa có phản ứng gì trước sự xuất hiện của hàng chục xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực Ain Issa, mặc dù rõ ràng là, Matxcơva sẽ đáp trả cứng rắn trước bất kỳ mối đe dọa nào đối với quân nhân của họ.

Các nhà phân tích quân sự của trang tin Avia-pro lưu ý: "Nga có vũ khí tên lửa chiến thuật, và nếu Thổ Nhĩ Kỳ dù chỉ bằng một cách nhỏ nhất đe dọa quân đội Nga ở Ain Issei, Matxcơva chắc chắn sẽ không ngần ngại tấn công, ngay cả khi mối quan hệ với Ankara được cải thiện đáng kể trong những năm gần đây”.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục