Thủ tướng Campuchia sẽ ra lệnh bắt phó lãnh đạo đối lập khi tòa có lệnh

  • 29/06/2016 16:09
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 29-6, Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen cảnh báo rằng, ông sẽ ra lệnh cho các lực lượng trực tiếp bắt giữ phó lãnh đạo đối lập và nhà lập pháp Kem Sokha khi có lệnh của tòa án.

Kem Sokha đã ẩn nấp bên trong trụ sở của Đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia ở thủ đô Phnom Penh kể từ ngày 25-6 khi cảnh sát tìm bắt ông vì đã phớt lờ lệnh triệu tập của tòa án liên quan đến một vụ bê bối tình ái.

Nhà lập pháp Kem Sokha bị buộc tội "không ra trình diện" theo lệnh của tòa án thủ đô Phnom Penh, mà nếu bị kết tội có thể đối mặt với một án tù giam từ 1 đến 6 tháng.

Ông Kem Sokha

Ông Kem Sokha

"Ngay cả khi ông không ra trình diện, một ngày nào đó, ông sẽ bị lôi ra ánh sáng", Thủ tướng Hun Sen tuyên bố trong bài phát biểu nhân lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Cục Thuế và Hải quân.

Ngoài ra, Thủ tướng Campuchia còn cảnh báo các nước khác không được can thiệp vào công việc nội bộ của nước này và không được sử dụng viện trợ để gây áp lực đối với Campuchia.

Tuyên bố của Thủ tướng Hun Sen được đưa ra sau khi ông Kem Sokha nói với một hãng truyền thông nước ngoài rằng: "Ông Hun Sen sợ thất bại trong cuộc bầu cử năm 2018".

Theo THX

Tin cùng chuyên mục