Thủ tướng Campuchia bị phạt vì đi xe máy không đội mũ bảo hiểm

  • 24/06/2016 09:45
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ - Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã bị công an huyện Sre Ambel, tỉnh Koh Kong, “tuýt còi” yêu cầu kiểm tra vì không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy vào tuần trước. Ông Hun Sen sau đó đã lên tiếng xin lỗi công chúng vì sai lầm của mình và chấp nhận nộp phạt 15.000 riel (khoảng 3,75 USD).

Theo một biên bản xử phạt lỗi tham gia giao thông đường bộ của huyện Sre Ambel, hôm 18-6, ông Samdech Hun Sen đã vi phạm Điều 6 trong Luật Giao thông đường bộ của Campuchia: không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và chịu mức phạt 15.000 riel.

Viên cảnh sát Sun Nem, thuộc đơn vị cảnh sát giao thông huyện Sre Ambel sau đó đã mời ông Hun Sen đến Phnom Penh nộp phạt.

Ông Hun Sen đi xe gắn máy mà không đội mũ bảo hiểm

Ông Hun Sen đi xe gắn máy mà không đội mũ bảo hiểm

Vào tối 22-6, ông Hun Sen đã viết lên trang Facebook của mình rằng ông chấp nhận bị phạt và sẽ nộp phạt theo đúng luật. Chủ sở hữu của chiếc xe máy là ông Sen Dy cũng nộp phạt số tiền tương tự.

“Tôi biết rằng dù tôi đã xin lỗi nhưng cảnh sát vẫn phạt tôi vì tôi vi phạm luật giao thông”, ông Hun Sen nói. Ông cũng khẳng định rằng luật pháp của Campuchia không bảo vệ cho bất kỳ chính trị gia hay cả Thủ tướng Chính phủ, khi vi phạm luật giao thông như đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, hoặc đi xe không có biển số.

Bài viết xin lỗi của ông trên trang Facebook cá nhân

Bài viết xin lỗi của ông trên trang Facebook cá nhân

“Tôi chịu trách nhiệm với hành vi của bản thân để hoàn thiện mình, tôi cũng muốn giúp chủ sở hữu của chiếc xe máy vì xe của ông ta không có biển số. Tôi đánh giá cao tinh thần của cảnh sát giao thông huyện Srae Ampel, tỉnh Koh Kong, vì đã thực thi pháp luật mà không phân biệt đối xử cũng như không e ngại những người có quyền lực, kể cả thủ tướng", ông Hun Sen nói.

Thủ tướng Campuchia cũng kêu gọi tất cả mọi người tự giác chấp hành luật giao thông và coi đây như một ví dụ để thực hiện luật pháp đúng.

Ông Hun Sen chấp nhận nộp phạt và xin lỗi công chúng

Ông Hun Sen chấp nhận nộp phạt và xin lỗi công chúng

Ông Hun Sen đã đến tỉnh Koh Kong vào ngày 18-6, ông không có kế hoạch đi xe máy trong chuyến đi của mình. Tuy nhiên, khi nhìn thấy một người "xe ôm" bên đường, ông đã trò chuyện và đèo người này khoảng 250m mà không đội mũ bảo hiểm.

Hôm 19-6, ông Hun Sen đã xin lỗi vì trong một buổi lễ tốt nghiệp tại Viện Giáo dục Quốc gia vì sự bất cẩn trong khi tham gia giao thông của mình.

Theo Khmer Times

Tin cùng chuyên mục