Thủ tướng Boris Johnson hy vọng ông Donald Trump không ảnh hưởng tới bầu cử Anh

  • 30/11/2019 14:22
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Thủ tướng Anh Boris Johnson vừa cho biết, tốt nhất Tổng thống Mỹ Donald Trump không nên can thiệp vào cuộc bầu cử sắp tới của Anh, khi ông đến London để dự hội nghị thượng đỉnh của NATO vào tuần tới.

Vào hồi tháng 10, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị cáo buộc gây ảnh hưởng lên cuộc bầu cử của Anh bằng việc chỉ trích lãnh đạo Công Đảng Jeremy Corbyn là tồi tệ và hối thúc Thủ tướng Johnson hợp tác với lãnh đạo Đảng Brexit Nigel Farage.

Vào hôm 29-11, một quan chức cấp cao của chính quyền Mỹ khẳng định, Tổng thống Donald Trump sẽ không bao giờ can thiệp vào các cuộc bầu cử của nước ngoài.

Tuy nhiên, nhiều thành viên Đảng Bảo thủ vẫn lo ngại ông Donald Trump có thể làm gián đoạn nhiều chiến dịch tranh cử khi có mặt ở London chỉ 2 tuần trước khi bầu cử của Anh diễn ra vào ngày 12-12.

Thủ tướng Johnson sẽ đón tiếp ông Donald Trump vào ngày 2-12

Thủ tướng Johnson sẽ đón tiếp ông Donald Trump vào ngày 2-12

“Điều mà chúng tôi không làm đó là can thiệp vào các chiến dịch bầu cử của quốc gia khác. Điều tốt nhất khi bạn có những người bạn tốt như Anh và Mỹ đó là không để đối phương ảnh hưởng vào bầu cử của nhau”, Thủ tướng Johnson cho hay.

Thủ tướng Johnson đã tuyên bố rằng, nếu ông được tại vị, Brexit chắc chắn sẽ diễn ra vào ngày 31-1. Ngoài ra, chính quyền sau bầu cử của ông Johnson sẽ được duy trì như thời điểm hiện tại.

Tổng thống Donald Trump sẽ có mặt tại Anh vào ngày 2-12. Trong chuyến công du gần nhất tới Anh, ông đã chỉ trích mạnh mẽ chính sách của cựu Thủ tướng Theresa May.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục