Nghi phạm vụ tấn công ở cầu London mới ra tù tháng 12-2018 vì tội khủng bố

  • 30/11/2019 11:20
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Cảnh sát Anh đã xác nhận nghi phạm bị tiêu diệt trong vụ tấn công khủng bố ở gần cầu London chiều 29-11 khiến 2 người thiệt mạng là Usman Khan, 28 tuổi. Đối tượng này từng bị kết án năm 2012 vì các tội danh khủng bố và mới ra tù tháng 12 năm ngoái.
Nghi phạm vụ tấn công ở cầu London mới ra tù tháng 12-2018 vì tội khủng bố
Usman Khan, công dân Anh gốc Pakistan, hiện sống ở khu vực Staffordshire đã dùng dao tấn công người đi đường trên cầu London chiều 29-11, một trong những nơi thường xuyên tập trung đông người nhất tại Thủ đô London.

Trợ lý Cảnh sát trưởng thành phố London Neil Basu cho biết, đối tượng là một nhân vật không xa lạ với giới chức an ninh Anh và có mối quan hệ với “các nhóm khủng bố Hồi giáo”. Đối tượng này nằm trong nhóm 9 thành viên âm mưu đánh bom đồng loạt tại London dịp Giáng sinh năm 2010. Hắn bị kết án năm 2012 và mới ra tù tháng 12-2018, phải đeo vòng kiểm soát điện tử.

Theo cảnh sát, đối tượng đã bị những người xung quanh khống chế và sau đó bị cảnh sát nổ súng tiêu diệt tại chỗ. Đến cuối ngày, 2 trong số các nạn nhân đã thiệt mạng tại bệnh viện do vết thương quá nặng.

Quan chức cảnh sát London xác nhận, đối tượng sử dụng dao làm vũ khí chính và chiếc áo có thiết bị nổ chỉ là giả mạo.

Sự việc làm dấy lên tranh cãi rằng liệu có sai lầm khi cho phép những tên tội phạm nghiêm trọng và bạo lực ra tù sớm.

Thị trưởng London Sadiq Khan đã ca ngợi những thành viên cộng đồng đã không ngại nguy hiểm lao vào ngăn chặn đối tượng. Thị trưởng cũng cảm ơn lực lượng cảnh sát đã xử lý vụ việc kịp thời.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục