Thủ lĩnh IS phải nhuộm tóc, cạo râu để lẩn trốn ở Syria

  • 24/03/2019 07:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo hãng tin Al-Araby Al-Jadeed, thủ lĩnh của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã phải thay đổi ngoại hình để chạy trốn khỏi sự truy đuổi của kẻ thù sau khi tổ chức khủng bố này bị quét sạch trên khắp Iraq và Syria.

Hãng tin Al-Araby Al-Jadeed dẫn một nguồn tin của Cơ quan an ninh quốc gia Iraq cho biết, tên al-Bagdadi hiện đang lẩn trốn ở Syria. Hắn cũng đã thay đổi ngoại hình bằng cách cạo râu, nhuộm tóc đỏ và tăng cân để không ai còn nhận ra.

Thông tin trên xuất hiện sau khi Mỹ và đồng minh tuyên bố chiến thắng IS ở Syria bằng việc giành lại vùng lãnh thổ cuối cùng do nhóm khủng bố này chiếm đóng ở Baghouz vào hôm 22-3.

IS bắt đầu phát triển ở Syria và sau đó lan sang Iraq. Ở thời kì hoàng kim, nhóm khủng bố này từng chiếm đóng được một khu vực bằng 1/3 lãnh thổ Iraq.

Số phận của thủ lĩnh IS vẫn là điều bí ẩn

Số phận của thủ lĩnh IS vẫn là điều bí ẩn

Tung tích về al-Bagdadi luôn là một điều bí ẩn. Trước đây, từng có thông tin tên này thường xuyên đổi nơi ẩn náu ở khu vực biên giới Iraq và Syria nhằm tránh những cuộc truy quét của kẻ thù.

Vào tháng 6-2017, Bộ Quốc phòng Nga từng cho biết, al-Baghdadi có thể đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích của Nga, tuy nhiên vài tháng sau một đoạn bằng ghi âm của tên này lại xuất hiện, gây ra những nghi ngờ đối với cái chết của thủ lĩnh này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục