Thu lại 16 xe mất trộm

  • 28/01/2013 06:57
  • 0 bình luận
  • Bá Chiêm
  • In bài
ANTĐ - Mỗi khi không có tiền hút chích, Công cùng đồng bọn lại lượn lờ theo Quốc lộ 32 rình rập những hộ gia đình để tài sản hớ hênh. Qua đấu tranh khai thác, cơ quan công an xác định ổ nhóm này đã gây ra 20 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện Phúc Thọ và các huyện lân cận.

Thu lại 16 xe mất trộm ảnh 1
Tang vật vụ án

Ngày 25-1, Cơ quan CSĐT - CAH Phúc Thọ, thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Cấn Khắc Công (tức Đạt, SN 1990), Nguyễn Tiến Tùng (SN 1990) và Nguyễn Văn Việt (SN 1983, cùng ở xã Phụng Thượng) về tội danh trộm cắp tài sản; khởi tố bị can đối với Đỗ Minh Công (tức Công tút, SN 1987, ở Tam Hiệp, Phúc Thọ), Đinh Văn Tú (SN 1989, ở Liên Hiệp, Phúc Thọ) và Trần Huy Tám (ở Tam Hiệp, Phúc Thọ) về tội danh tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. 

Trước đó, qua công tác trinh sát, lực lượng CSHS - CAH Phúc Thọ đã  nắm thông tin về ổ nhóm chuyên trộm cắp xe máy của người dân ở huyện Phúc Thọ và một số địa bàn lân cận như Đan Phượng, Hoài Đức, Từ Liêm… Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan cảnh sát điều tra đã khoanh vùng được các đối tượng nghi vấn, trong số này có Cấn Khắc Công, Nguyễn Tiến Tùng và Nguyễn Văn Việt. Thủ đoạn mà Công và đồng bọn thực hiện là dùng vam phá khóa để lấy trộm xe máy của người dân dọc tuyến Quốc lộ 32. 

Thu lại 16 xe mất trộm ảnh 2
Các đối tượng liên quan

Trong quá trình xác minh, lực lượng CSHS đã phát hiện nhóm này thực hiện liên tiếp nhiều vụ trộm cắp xe máy bắt đầu từ tháng 2-2012. Hầu hết tang vật đã được các đối tượng tiêu thụ ngay trên địa bàn huyện Phúc Thọ. Ngày 22-1, qua đấu tranh, đối tượng đầu vụ Cấn Khắc Công đã khai nhận trong suốt gần một năm qua, nhóm này gây ra khoảng 20 vụ trộm cắp xe máy. Đỗ Minh Công, Trần Huy Tám và Đinh Văn Tú là những người trực tiếp tiêu thụ tang vật hoặc móc nối, môi giới cho nhóm của Công bán xe. Ngay trong ngày 22-1, các đối tượng Công, Việt, Tám đã lần lượt đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội. Qua điều tra xác minh, đến ngày 26-1, CAH Phúc Thọ đã thu hồi 16 xe máy liên quan đến các vụ trộm cắp. Phần lớn các phương tiện được cơ quan công an thu hồi đều đã bị tháo bỏ biển kiểm soát, thay đổi đặc điểm nhận dạng và được bán với giá từ 1 đến 10 triệu đồng. Hiện Cơ quan CSĐT đang tạm giữ hình sự các đối tượng để tiếp tục điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục